#Dịch COVID-19 trở lại Việt Nam

Người dân từ Đà Nẵng đến Huế phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương

Trong cuộc họp trực tuyến mới nhất của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có văn bản yêu cầu tất cả các cá nhân đến/trở về từ TP Đà Nẵng phải thực hiện khai báo y tế và được sự đồng ý của chính quyền địa phương mới được vào Huế.

26/07/2020 21:20

Chiều 26/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có cuộc họp khẩn nhằm ứng phó tình hình dịch bệnh Covid-19.

Tại cuộc họp, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo kích hoạt tình huống tỉnh lân cận đã có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Sở Y tế đảm bảo việc duy trì năng lực và sự sẵn sàng đáp ứng hệ thống y tế với các tình huống mới của dịch bệnh.

Theo đó, thiết lập các chốt kiểm tra tại Phú Lộc, Hương Thủy, Phong Điền, A Lưới để giám sát, yêu cầu khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt với các trường hợp đến từ TP Đà Nẵng, test nhanh đối với các trường hợp có dấu hiệu dịch tễ.

Thừa Thiên Huế sẽ thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế.

Thừa Thiên Huế sẽ thiết lập lại các chốt kiểm tra y tế.

Yêu cầu tất cả các cá nhân đến/trở về từ TP Đà Nẵng phải thực hiện khai báo y tế trực tuyến qua mạng và được sự đồng ý của chính quyền địa phương nơi đến hoặc tiến hành khai báo tại các chốt kiểm soát lưu động mới được vào Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo công an cấp xã phối hợp với các cơ quan liên quan để kịp thời phát hiện các trường hợp lưu trú tại địa phương. Hướng dẫn khai báo, kiểm tra y tế.

Nếu phát hiện các trường hợp đến từ/trở về từ Đà Nẵng trong vòng 14 ngày thì phải yêu cầu khai báo y tế. Nếu phát hiện có dấu hiệu ho, sốt, hoặc đã tiếp xúc với nguồn có khả năng lây bệnh thì báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất.

Yêu cầu tất cả các cơ sở dược, các cửa hàng bán thuốc nếu phát hiện có người mua thuốc liên quan đến ho, sốt, cảm thì phải nắm thông tin (họ tên, điện thoại, địa chỉ) và báo ngay cho cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra, có giải pháp phù hợp.

Sở Thông tin và Truyền thông bổ sung kênh thông tin về các đối tượng mua thuốc ho, sốt, cảm trên Hue-S để tiếp nhận phản ảnh và xử lý thông tin.

Theo Lê Chung/Toquoc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều