Người phụ nữ kể kí ức kinh hoàng, bị hàng xóm lạm dụng tình dục

Gánh nặng tinh thần vẫn đeo bám cô nhiều năm về sau, kể từ khi bị người hàng xóm lạm dụng lúc 7 tuổi.

31/03/2023 13:15

google_Tiin.vn

Masako Mayahara, giáo sư dự bị tại Trường Cao đẳng Điều dưỡng Đại học Rush (Mỹ) đã giữ kín bí mật từng bị lạm dụng với gia đình mình. Người đầu tiên cô chia sẻ là nhóm bạn thân sau hơn 20 năm, kể từ ngày xảy ra chuyện đau lòng.

 

Masako Mayahara từng sống trong ám ảnh sau khi bị lạm dụng lúc nhỏ. Ảnh: Newsweek


Kí ức đau buồn

Khi là y tá chăm sóc bệnh nhân cuối đời, Masako từng nghe nhiều câu chuyện của nạn nhân bị lạm dụng trong quá khứ. Gánh nặng chấn thương thể chất và tinh thần vẫn đeo bám họ suốt cuộc đời, ngay cả khi cận kề cái chết.

Cách đây vài năm, Masako Mayahara đã xem bản tin về cô gái trẻ ở Nhật Bản kiện giáo viên của mình vì tội lạm dụng tình dục sau 20 năm. Nhiều người thắc mắc tại sao cô ấy lại đợi lâu như vậy mới lên tiếng. Nhưng với Masako, cô hiểu rằng nói ra những kí ức đau buồn thực sự khó khăn như thế nào, theo Newsweek.

"Tôi bị lạm dụng tình dục khi lên 7 tuổi từ người gần gũi với gia đình. Tôi đã mất hơn 20 năm giấu kín chuyện và chỉ chia sẻ điều đó với những người bạn thân của mình. Tôi chưa bao giờ nói với bất kỳ ai trong gia đình về sự việc này. Tôi sợ mẹ sẽ buồn và tự trách bản thân nếu bà biết chuyện", cô nói.

Đã hàng chục năm trôi qua nhưng Masako vẫn nhớ rõ các chi tiết về vụ việc, kí ức đó dường như chưa bao giờ phai mờ.

Một ngày mùa hè, khi cô đang đi dạo trên phố thì người hàng xóm chặn cô lại và rủ cô vào nhà ăn bánh. Lúc đầu, cô ấy đã nói không.

"Tôi do dự vì mẹ từng cảnh báo rằng không được nói chuyện với người lạ. Nhưng sau đó tôi đã đi theo vì nghĩ ông ấy không phải người lạ. Tôi bị chạm vào người và cảm thấy rất khó chịu. Tôi nghĩ cách trốn thoát. Tôi đành nói rằng mẹ đang đợi ở nhà, thế là ông ấy thả tôi ra", Masako nhớ lại.

Cô cảm thấy vô cùng hối hận khi đi theo người hàng xóm vào nhà ông. Thậm chí, cô cũng không có bánh để ăn. Đó chỉ là lời nói dối.

Ám ảnh đeo bám

Sau vụ việc, cô không bị tổn hại về thể chất nhưng việc bị lạm dụng khiến cô sợ hãi, bản thân cô cũng không thể giải thích được. "Tôi không nói với bố mẹ ngay vì nghĩ mình sẽ gặp rắc rối nếu làm như vậy. Tôi còn quá nhỏ để hiểu chuyện. Nhưng tôi thấy xấu hổ và tội lỗi", cô tâm sự.

Dần dần, cô phải tự bảo vệ mình bằng cách thể hiện mình là người nghiêm túc, bảo thủ, cẩn thận với mọi chàng trai khi đến tuổi yêu đương, hẹn hò. Khi có ai đó tiếp cận làm quen, cô luôn từ chối với lý do đang học ở trường nữ sinh rất nghiêm khắc, bố mẹ không cho...

Mãi sau này, Masako mới gặp được người đàn ông khiến cô cảm thấy an toàn và kết hôn vào năm 1999. Đến giờ, cô đã có 2 con nhưng luôn cảm thấy lo lắng, sợ hãi. Cô lo điều tồi tệ xảy ra với con nếu không trông chừng cẩn thận.

Xâm hại tình dục trẻ em rất phổ biến nhưng lại là chủ đề khó thảo luận. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, cứ 4 bé gái và 13 bé trai thì có 1 bé bị lạm dụng.

Các nghiên cứu cho thấy chấn thương thời thơ ấu gây ra hậu quả tiêu cực lâu dài, là nguyên nhân góp phần khiến tình trạng sức khỏe kém khi lớn lên. Những trải nghiệm đau buồn trong thời thơ ấu giải phóng hormone căng thẳng, có thể dẫn đến những thay đổi trong chuỗi DNA và gây ra tổn hại sức khoẻ lâu dài.

Phòng ngừa là bước đầu tiên và bắt đầu bằng việc giáo dục về các dấu hiệu, cách phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em.

Theo Hoàng Dung/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều