#Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, bắt tạm giam

Nguyễn Phương Hằng nghẹn ngào nói 'vô cùng ân hận', xin được khoan hồng

Trái ngược tại phần xét hỏi sáng nay, bị cáo Nguyễn Phương Hằng nhận sai, bày tỏ vô cùng ân hận và gửi lời xin lỗi đến các cấp chính quyền và tất cả những người mà mình 'vô tình hay cố ý bị đụng chạm'.

21/09/2023 19:56

google_Tiin.vn

Chiều 21/9, sau khi VKSND TP. HCM luận tội, phiên toà xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cùng 4 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” bước sang phần tranh luận.

Tự bào chữa, bị cáo Phương Hằng cho rằng đã làm rất nhiều việc vì mục đích tốt cho người nghèo, nhất là trẻ em nghèo, 'vì đó là lý tưởng sống của bị cáo'. Tuy nhiên, bị cáo đã bị xúc phạm nên mới làm những hành vi sai phạm. 'Bị cáo đã rất đau khổ khi phải bỏ đi quỹ mổ tim trong thời gian qua. Bị cáo đã phải trả giá quá đắt, mong tòa xem xét', bà Hằng nói.

Bào chữa bổ sung sau đó, Nguyễn Phương Hằng nghẹn giọng cho biết bản thân được sinh ra trong gia đình có giáo dục, bị cáo không bao giờ cãi cọ hay gây gổ với ai. Chỉ vì bị cáo bị tổn thương quá, liên tục bị xúc phạm.

Trái ngược tại phần xét hỏi sáng nay, đúng trước toà, bà Hằng nhận sai, bày tỏ vô cùng ân hận và gửi lời xin lỗi đến các cấp chính quyền và tất cả những người mà mình 'vô tình hay cố ý bị đụng chạm'.

'Bị cáo làm từ thiện bằng cả trái tim chứ không phải theo cảm hứng. Bị cáo thiết tha được sớm trở về để giúp người nghèo. Những gì bị cáo sai, bị cáo chịu trách nhiệm, mong tòa xem xét thấu tình, thấu lý', CEO Đại Nam nói.

Bà Nguyễn Phương Hằng xúc động khi tự bào chữa

Bào chữa cho bà Hằng và bị cáo Hà, Nhi, Tân, Luật sư Hồ Nguyên Lễ cho rằng, xuất phát từ việc bị nhiều người công kích khi làm từ thiện mà thân chủ đã có những hành vi vượt giới hạn của bản thân. Hiện, các bị cáo đã nhận thức được hành vi sai phạm của mình, bà Hằng đã chủ động đề nghị bồi thường thiệt hại cho những người bị xúc phạm.

Luật sư cũng cho biết, bà Hằng là người sáng lập Quỹ Hằng Hữu - đã đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho giáo dục, y tế, được các cơ quan biểu dương. Từ đó, ông đề nghị HĐXX ghi nhận các tình tiết giảm nhẹ cho bà Hằng, tuyên phạt mức án bằng thời gian tạm giam (18 tháng); các bị cáo còn lại được hưởng án treo.

Trước đó, VKSND TP. HCM đã đề nghị HĐXX tuyên mức án cho các bị cáo: Nguyễn Phương Hằng 3-4 năm tù; Đặng Anh Quân (45 tuổi, Giảng viên Đại học Luật TP. HCM) 2-3 năm tù; Nguyễn Thị Mai Nhi (40 tuổi, Trợ lý Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam), Lê Thị Thu Hà (31 tuổi, nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam) và Huỳnh Công Tân (29 tuổi, Trưởng Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam) từ 1 năm 6 tháng - 2 năm tù.

Theo Kỳ Hoa/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều