#Vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ly hôn

Nhà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng kín cổng, nhân viên thi hành án phải lập biên bản ngoài đường

Nhân viên của Cục Thi hành án Dân sự TP HCM đã có mặt tại nhà riêng của bà Lê Hoàng Diệp Thảo nhưng không thể cưỡng chế con dấu Trung Nguyên.

06/06/2019 20:56

Nhà bà Lê Hoàng Diệp Thảo đóng kín cổng, nhân viên thi hành án phải lập biên bản ngoài đường 0

Ngày 6/6, tại nhà của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trên đường Tú Xương (phường 7, quận 3), Cục Thi hành án Dân sự TP HCM đã tiến hành cưỡng chế, buộc bà Thảo thi hành bản án về việc chiếm giữ con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.

Quyết định được thực hiện theo bản án phúc thẩm ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP HCM - chấp nhận yêu cầu khởi kiện của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên. Cục Thi hành án đã nhiều lần tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Thảo chưa thực hiện.

Từ sáng cùng ngày, nhiều phóng viên các báo đài đã có mặt tại khu vực nói trên để đưa tin. Lúc này một người bảo vệ của ngôi nhà bước ra quan sát rồi khóa kín cổng.

Khoảng 9h sáng, nhân viên của Cục Thi hành án Dân sự TP HCM, đại diện của Tập đoàn Trung Nguyên cùng với đại diện công an phường và tổ trưởng tổ dân phố có mặt để tiến hành làm việc. Tuy nhiên, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và đại diện pháp luật không có mặt để làm việc. Nhân viên thi hành án và lực lượng chức năng địa phương không thể liên lạc được.

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên (áo xanh da trời) có mặt từ sớm.

Đại diện Tập đoàn Trung Nguyên (áo xanh da trời) có mặt từ sớm.

'Ngôi nhà này bình thường cũng chỉ có một người bảo vệ trông coi, bà Thảo không thấy ở đây, con cái bà này cũng ở nước ngoài hết. Tôi có tới mấy lần lập danh sách mấy đứa nhỏ nhưng đi nước ngoài hết rồi. Ở đây thường có bảo vệ trông coi nhưng khóa kín cửa nên chúng tôi đành chịu', ông Phạm Văn Dong, Tổ trưởng Tổ dân phố nói.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện Tập đoàn Trung Nguyên cho biết đã nhiều lần gửi quyết định yêu cầu bà Thảo trả lại con dấu nhưng không được. Anh ta cho biết phía công ty sẽ tiến hành các thủ tục pháp lý đúng quy định pháp luật để đảm bảo hoạt động bình thường của doanh nghiệp.

Sau gần một tiếng chờ đợi, nhân viên Thi hành án buộc phải lập biên bản về sự việc dưới sự xác nhận của đại diện Tập đoàn Trung Nguyên và chính quyền địa phương. Nhân viên Thi hành án cho biết vụ việc sẽ được xử lý theo quy định pháp luật. Trường hợp bà Thảo không tự nguyện thi hành án thì Cục Thi hành án sẽ ban hành quyết định xử phạt hành chính theo quy định.

Trước đó, bản án số 51 ngày 12/11/2018 của TAND Cấp cao tại TP HCM buộc bà Lê Hoàng Diêp Thảo phải chấm dứt hành vi chiếm giữ trái phép, chiếm đoạt con dấu, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên.

Bà Thảo phải hoàn trả cho Công ty con dấu và các giấy tờ này khi bản án có hiệu lực. Và bà Thảo phải chấm dứt hành vi đóng dấu lên chữ ký của người không có thẩm quyền của Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Nguyên và nhân danh công ty để thực hiện các công việc không thuộc thẩm quyền.

Trong quá trình tổ chức thi hành án, Cục Thi hành án đã tiến hành các thủ tục tống đạt quyết định thi hành án, giấy báo... nhưng bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung tuyên án.

Ngày 25/4, Cục Thi hành án đã ban hành quyết định về việc cưỡng chế buộc thực hiện các công việc và đã tống đạt, niêm yết theo quy định cho bà Thảo. Nhưng đến nay bà Thảo vẫn chưa thi hành các khoản theo nội dung cùng quyết định.

Theo Bảo Minh/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều