Nhà báo Nguyễn Đức Quý cùng các nhà hảo tâm mang 'Xuân hạnh phúc' đến Mã Pí Lèng

Chương trình 'Tết Từ Tâm - Xuân Hạnh Phúc' đã trao tặng hàng nghìn phần quà trị giá hơn 700 triệu đồng tới bà con dân tộc thiểu số Mèo Vạc, Hà Giang.

25/01/2021 13:27

Là một trong 3 hoạt động thiện nguyện thường niên của CLB Thanh Phúc Đạo, 'Tết Từ Tâm - Xuân Hạnh Phúc' đã được tổ chức tại thôn Mã Pí Lèng, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang từ ngày 14/1 - 17/1 vừa qua.

Chương trình đã mang tới cho bà con vùng núi những món quà thiết thực và ý nghĩa trước thềm năm mới. Tham gia chương trình này còn có sự tham gia của Quận đoàn Hà Đông, CLB xe bán tải Việt Nam và các thành viên của CLB thiện nguyện Thanh Phúc Đạo. 

Các nhà hảo tâm mang 'Xuân Hạnh Phúc' đến với bà con miền núi

Các nhà hảo tâm mang 'Xuân Hạnh Phúc' đến với bà con miền núi

'Tết Từ Tâm - Xuân Hạnh Phúc' đã tặng 2 căn ngà tình nghĩa cho 2 hộ dân có hoàn đặc biệt khó khăn của thôn Mã Pí Lèng; Khám và cấp phát thuốc miễn phí cho 100 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn xã, tặng 630 xuất quà Tết cho 630 hộ dân tại đây. 

Nhà báo Nguyễn Đức Quý cùng các nhà hảo tâm mang 'Xuân hạnh phúc' đến Mã Pí Lèng 1

Chia sẻ với chúng tôi, Nhà báo Nguyễn Đức Quý cho biết, bản thân anh là người thực hiện nhiệm vụ tiền trạm địa điểm này. 'Thôn Mã Pí Lèng có tổng 630 hộ dân với 3528 nhân khẩu chủ yếu là bà con dân tộc thiểu số còn nhiều khó khăn. Chứng kiến cuộc sống của người dân nơi đây, tôi đã thuyết phục các thành viên của CLB thực hiện chương trình thiện nguyện ở đây với hy vọng mang đến cho họ một cái Tết ấm áp, khỏe mạnh'.

Nhà báo Nguyễn Đức Quý tận tay trao quà cho bà con dân tộc thiểu số

Nhà báo Nguyễn Đức Quý tận tay trao quà cho bà con dân tộc thiểu số

Nhà báo Nguyễn Đức Quý cùng các nhà hảo tâm mang 'Xuân hạnh phúc' đến Mã Pí Lèng 3

Chia sẻ kỷ niệm sau chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa, Nhà báo Nguyễn Đức Quý nói: 'Điều quan trọng nhất mà chúng tôi 'lượm' trong chuyến đi này chính là niềm vui của bà con nơi đây khi nhận được những phần quà Tết, được khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí. Những nụ cười của bà con nơi đây đã xua tan đi cái lạnh của núi rừng'. 

Được biết, tổng giá trị vật phẩm và quà tặng mà Đoàn đã trao là 700 triệu đồng. 

Được biết, tổng giá trị vật phẩm và quà tặng mà Đoàn đã trao là 700 triệu đồng. 

Anh Đức Quý cho biết thêm rằng, Tết Từ Tâm - Xuân Hạnh Phúc sẽ tiếp tục được thực hiện vào những năm tới, để lan tỏa sự hạnh phúc đến với những mảnh đời khó khăn ở mọi miền đất nước. 

Theo C.M/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều