#Hướng về Nam

Nhiều nhân viên y tế Quảng Ninh lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

Ngành Y tế Quảng Ninh đã có 5 đợt đưa tổng số 335 cán bộ y tế, y bác sỹ thuộc các bệnh viện trong tỉnh vào các vùng tâm dịch để hỗ trợ các địa phương này phòng chống dịch.

07/09/2021 09:54

Đoàn cán bộ, y, bác sỹ Quảng Ninh thể hiện quyết tâm chống dịch. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Đoàn cán bộ, y, bác sỹ Quảng Ninh thể hiện quyết tâm chống dịch. (Ảnh: Thanh Vân/TTXVN)

Ngày 6/9, tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ xuất quân đợt 5, đưa 20 cán bộ, y, bác sỹ thuộc các Bệnh viện Bãi Cháy (thành phố Hạ Long) và Bệnh viện Đa khoa thành phố Cẩm Phả vào hỗ trợ tỉnh Bình Dương chống dịch COVID-19.

Nhiều bác sỹ đã lần thứ hai tham gia đoàn hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Thành viên của đoàn là những nhân viên y tế có kinh nghiệm trong chống dịch, chủ yếu là ở các khoa: Hồi sức tích cực và chống độc, Hô hấp…

Bác sỹ Đào Hồng Ngự, Trưởng Khoa Hô hấp, Bệnh viện Bãi Cháy, Trưởng đoàn, cho biết đây là lần thứ hai anh tham gia đoàn hỗ trợ các địa phương chống dịch.

Với tinh thần, trách nhiệm của người thầy thuốc, sự đồng cảm với đồng bào vùng dịch, anh đã tham gia điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng hồi tháng 6 tại tỉnh Bắc Giang nên đã có kinh nghiệm.

Do vậy, anh tiếp tục xung phong cùng các đồng nghiệp vào Bình Dương. Đại diện đoàn công tác, bác sỹ Đào Hồng Ngự khẳng định các thành viên sẽ quyết tâm cao nhất, kỷ luật, đồng lòng để làm tốt nhiệm vụ.

Đây cũng là lần thứ hai bác sỹ trẻ Bùi Hữu Nghĩa tham gia đoàn công tác hỗ trợ các địa phương phòng COVID-19. Lần thứ nhất kết thúc cách đây 45 ngày. Vợ anh mới sinh con đầu lòng gần 3 tháng, hiện đang ở Thái Bình nhưng anh vẫn chưa được gặp hai mẹ con.

Vượt qua mọi khó khăn, anh Nghĩa cho rằng khi mình còn cống hiến được, sẽ nỗ lực hết mình để mang sức lực, trí tuệ, kinh nghiệm chia sẻ, hỗ trợ với người dân vùng tâm dịch.

Theo Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện, đến nay, tỉnh vẫn là địa phương kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh do đó luôn sẵn sàng nhân lực hỗ trợ các địa phương phòng, chống dịch.

Ngành Y tế Quảng Ninh đã có 5 lần với tổng số 335 cán bộ y tế vào các vùng tâm dịch. Giám đốc Sở Y tế mong muốn các thành viên trong đoàn tiếp tục phát huy tinh thần 'kỷ luật, đồng tâm' để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại lễ xuất quân, một số nhà hảo tâm, 'mạnh thường quân' đã gửi đến đoàn những phần quà động viên, tiếp sức cho các y, bác sỹ./.

Theo Thanh Vân/Vietnamplus.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều