Những bài đăng trên mạng xã hội có thể "tiết lộ" mức thu nhập của bạn

Nghiên cứu mới cho thấy cách mọi người hoạt động trên mạng xã hội có thể vẽ nên bức tranh chính xác về tình hình tài chính của họ.

08/06/2023 09:27

google_Tiin.vn

Các nhà nghiên cứu của Đại học Queen Mary ở London (Anh) đã phân tích thành công 2,6 triệu bài đăng trên mạng xã hội và đánh giá chính xác tình hình tài chính của những người đã chia sẻ thông điệp tham gia quá trình nghiên cứu. Đây là một nghiên cứu hoàn toàn mới chứng minh rằng các hoạt động của bạn trên mạng xã hội cũng có thể tiết lộ về mức thu nhập của bản thân.

Cụ thể, tiến sĩ Iganacio Castro - trưởng nhóm nghiên cứu - khẳng định rằng nghiên cứu cho thấy những người dùng mạng xã hội ở khu dân cư nghèo sẽ có những bài đăng khác biệt so với những người sống tại khu dân cư giàu có hơn.

'Tại những khu dân cư giàu có, mọi người có nhiều hoạt động liên quan tới các bài viết nhạy cảm về tội phạm, họ thảo luận về chủ đề này nhiều hơn ngay cả khi tỉ lệ tội phạm thực tế thấp hơn các khu dân cư nghèo. Nhưng nhìn chung, họ thường đăng tải những bài đăng tích cực', tiến sĩ Castro tiết lộ.

(Ảnh: iStock)

Cũng theo nghiên cứu, các cư dân sống ở khu vực giàu có quan tâm tới vấn đề tội phạm nhiều hơn khoảng 1,5 lần so với những khu vực dân cư nghèo. Nghiên cứu này được kì vọng sẽ dẫn tới nhiều bước đột phá hơn nữa trong việc phân tích phương tiện truyền thông xã hội.

'Sự khác biệt nổi bật trong nội dung được chia sẻ bởi những người sống ở các khu dân cư giàu có với các khu dân cư kém hơn khiến các nhà nghiên cứu tin rằng hoạt động đăng bài trực tuyến có thể tiết lộ tình trạng kinh tế xã hội của mỗi cá nhân. Điều này khiến việc lập hồ sơ người dùng trở nên khả thi,' thông báo từ nhóm nghiên cứu của Đại học Queen Mary.

Theo Hà Linh/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều