#Mưa lũ ở Việt Nam năm 2022

Những hình ảnh 'cười ra nước mắt' ở vùng lũ, ai xem cũng nhói lòng

Dùng dây sắt xích ô tô, cả nhà ngồi ăn cơm giữa mênh mông nước, người phụ nữ đãi gạo trong nước lũ,... là những hình ảnh ai xem cũng phải nhói lòng sau trận mưa lũ ở miền Trung mới xảy ra vừa qua.

05/10/2022 21:00

 Đoạn clip ghi lại hình ảnh một gia đình đã phải dùng dây sắt để 'xích' chiếc ô tô lại vì sợ nước lũ lên lại cuốn trôi mất. Hình ảnh này được chia sẻ lên mạng xã hội chiều 4/10/2022 khiến ai xem cũng phải dở khóc dở cười. 

Một đoàn thiện nguyện đã ghi lại hình ảnh này vào chiều 4/10/2022 hình ảnh về một gia đình ở Kỳ Sơn chỉ kịp chạy khi gặp trận lũ quét vừa qua. Cư dân mạng xem đã không ngăn nổi nước mắt bởi nhiều người chạy để bảo toàn tính mạng, bỏ lại lương thực, đồ dùng và tài sản ngập trong bùn đất. hàng tạ gạo bị bùn đất phủ lấp. Ấy vậy nhưng ngay sau lũ, người dân đã ngay lập tức phải vực dậy.

Đau lòng nhất là hình ảnh người phụ nữ chưa hết bàng hoàng sau cơn lũ dữ, đang ngồi đãi gạo bằng chính nước lũ. Theo người chia sẻ clip, sau trận lũ, người dân nơi đây đang rất thiếu thốn về nước sạch, thiếu kinh phí để khôi phục lại nhà cửa, thiếu thuốc men và các đồ dùng thiết yếu.

Đây là hình ảnh một cô gái thản nhiên ngồi ăn tại một nhà hàng bên cạnh dòng nước lũ đang chảy cuồn cuộn đục ngầu. Mặc dù chưa xác định được hình ảnh này ghi lại ở đâu, nhưng cũng cho thấy sự nguy hiểm cận kề.

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Và có lẽ chia sẻ nhiều nhất trên mạng xã hội chính là hình ảnh sinh hoạt thường ngày của người dân Nghệ An nơi vẫn đang bị ảnh hưởng bởi hậu quả của cơn bão Noru. Dó là bữa cơm thường ngày của người dân phải dùng thuyền, bàn cao để ngồi trên và phía dưới vẫn mênh mông nước.

Theo Lam Giang/Clip, ảnh: MXH/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều