Nước lên nhanh, hàng chục học sinh trèo lên nóc nhà cầu cứu

Mưa lớn, nước dâng nhanh bất ngờ khiến nơi ở của một số học sinh tại huyện miền núi Nghệ An bị ngập. Có khoảng 40 em học sinh phải bơi, trèo lên nóc nhà trọ cầu cứu.

28/09/2023 06:06

google_Tiin.vn

Chiều muộn hôm qua (27/9), thầy Cao Thanh Lưu – Hiệu Trưởng trường THPT Quỳ Châu, huyện Quỳ Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, sau khi được giải cứu, hiện sức khỏe 40 học sinh đã ổn định sức khỏe. Nhà trường đang kêu gọi quần áo, chăn gối và thức ăn để hỗ trợ các em.

Nước lũ dâng cao, nhiều học sinh ở Quỳ Châu leo lên nóc nhà cầu cứu. Ảnh: T. Đạt.

Trước đó, vào khoảng 7h cùng ngày, nước lũ bất ngờ đổ về thị trấn Tân Lạc khiến nhiều nhà dân bị ngập nặng. Thời điểm này, có khoảng 40 học sinh của Trường THPT Quỳ Châu đang ở trọ tại các dãy nhà trọ kế bên trường.

Trong chốc lát, nước lũ dâng cao khiến toàn bộ tài sản, quần áo và sách vở của các em đều bị nhấn chìm. Nước lên nhanh, các em học sinh không kịp lấy đồ đạc gì mà chỉ còn cách phá mái ngói rồi leo lên nóc nhà.

Sau đó, lực lượng chức năng huyện Quỳ Châu và các thầy, cô giáo đã nỗ lực giúp đỡ, cứu các em từ nóc nhà đưa ra khỏi vùng lũ.

Lực lượng chức năng và các thầy, cô giáo đã kịp thời đưa các em đến nơi an toàn. Ảnh: T.Đạt.

Theo thầy Lưu, do nước dâng cao bất ngờ, ngập sâu nên các em ở trọ không kịp chuyển dọn đồ đạc cá nhân và đồ dùng học tập cũng như sách vở.

Sau khi xảy ra sự việc công đoàn Trường THPT Quỳ Châu đã kêu gọi người dân, nhà hảo tâm quyên góp quần áo cũ cho hơn 40 bạn học sinh đang ở tạm trong các phòng học của nhà trường. Đến hiện tại, nhà trường đã giải quyết tạm thời quần áo và chiếu, thức ăn cho học sinh.

Do ảnh hưởng hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, trên địa bàn các huyện miền núi Hà Tĩnh, Nghệ An có mưa lớn gây lũ lụt cục bộ tại một số địa bàn huyện miền núi.

Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Quỳ Châu, mưa lũ kéo dài trong 2 ngày qua đã khiến hơn nhiều bản làng bị chia cắt, hơn 1.000 hộ dân bị ngập. Những địa phương bị ngập nặng nhất tập trung chủ yếu ở thị trấn Tân Lạc với 195 hộ, xã Châu Tiến với 566 hộ, xã Châu Hạnh có 146 hộ…

Hiện lực lượng vũ trang đang cùng cơ quan chức năng tích cực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả sau mưa, lũ.

Theo Thảo Nguyên/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều