Phẫn nộ vụ án người hàng xóm dâm ô 2 bé gái mới 7 tuổi

Lợi dụng sự ngây thơ của hai cháu bé mới ngoài 7 tuổi, Nguyễn Văn Cương đã giở trò đồi bại, có hành vi dâm ô đối với các nạn nhân nhí. Căm phẫn hơn, trong hai nạn nhân ấy có một người là cháu ruột của hắn.

11/06/2020 17:45

Theo dự kiến, sáng 12/6, TAND huyện Ứng Hòa (Hà Nội) sẽ tuyên án vụ hai cháu bé N.L.A (SN 2012) và N.P.N (SN 2011) bị đối tượng Nguyễn Văn Cương (SN 1974, trú tại xã Phù Lưu, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) dâm ô. Trước đó, tòa án đã đưa bị cáo Cương ra xét xử theo trình tự sơ thẩm về tội 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi'. Do các nạn nhân đang còn nhỏ tuổi nên tòa án quyết định xử kín.

Theo cáo trạng, một buổi chiều tháng 7/2019, cháu N rủ cháu A đến nhà bác ruột của mình chơi. Tại đây, Cương nhờ hai cháu đấm lưng cho mình. Một lúc sau, cháu N kêu mỏi tay nên bỏ ra ngoài ngồi xem ti vi. Lợi dụng ngây thơ của cháu A, Cương đã dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của nạn nhân. Một lúc sau, hai cháu đi về, trên đường đi, cháu A có kể lại với N việc bị Cương sờ vào vùng nhạy cảm. Nghe bạn kể, N cho biết: 'Tớ cũng bị bác ấy sờ vào…'. Về việc cháu N bị xâm hại, cơ quan chức năng xác định, trước đó Cương có gọi cháu N vào buồng rồi tụt quần của nạn nhân, dùng tay sờ vào vùng nhạy cảm.

Cơ quan công tố cáo buộc, Cương đã có hành vi dùng tay sờ vào bộ phận sinh dục của cháu N và cháu A (hai nạn nhân đều dưới 16 tuổi, ở hai thời điểm khác nhau). Đối chiếu với quy định của pháp luật hình sự thì hành vi của Cương phạm tội 'Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi' được quy định tại điểm b, c (khoản 2, Điều 146, BLHS).

Nạn nhân A kể lại vụ việc

Nạn nhân A kể lại vụ việc

Trò chuyện với chúng tôi chiều 11/6, chị Th (mẹ cháu A) cho biết, do đây là phiên tòa xử kín nên chỉ mình chị được vào. Tại tòa, chị và luật sư đã trình bày quan điểm, nếu Cương biết ăn năn hối cải thì gia đình sẽ đề nghị tòa xem xét giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Tuy nhiên, Cương đã phủ nhận hành vi của mình, do đó gia đình đã đề nghị HĐXX xử nghiêm minh vụ án này. 'Chiều 8/6, TAND huyện Ứng Hòa đã đưa vụ án ra xét xử. Tuy nhiên, HĐXX đã không tuyên án hôm ấy mà cho biết sẽ ra phán quyết vào ngày 12/6. Gia đình mong tòa sẽ ra phán quyết công tâm, đúng pháp luật', chị Th nói.

Cũng theo chị Th, từ ngày con gái bị dâm ô, cháu sinh ra hoảng loạn, lực học giảm sút, lúc nhớ, lúc quên. Gia đình cũng đã phải đưa cháu đi điều trị tâm lý nên đến thời điểm hiện tại, cơ bản sức khỏe cháu đã ổn định.

Trước đó, phản ánh tới Báo Gia đình & Xã hội, chị Th. cho biết, vào một ngày cuối tháng 7/2019, chị được công ty cho nghỉ việc ở nhà. Khi chị cùng cô con gái đang đứng chơi trước cửa ngõ thì bắt gặp anh Nguyễn Văn Cương đi ngang qua. Nhìn thấy Cương cháu A tỏ vẻ sợ hãi. Linh cảm có chuyện chẳng lành, sau khi trở vào nhà, chị Th liền gặng hỏi con gái. Lúc này, cháu A cho biết, trước đó khoảng 20 ngày, trong lúc qua nhà Nguyễn Văn Cương chơi thì cháu bị người này dụ vào phòng ngủ và có những hành vi xâm hại tình dục. Nghe cô con gái nhỏ kể rành mạch lại sự việc đã xảy ra, chị Th như chết lặng. Quá bức xúc trước sự việc, gia đình chị Th. đã làm đơn gửi Báo Gia đình và Xã hội nhờ giúp đỡ.

Sau khi vụ việc này được đăng tải, Cơ quan CSĐT Công an huyện Ứng Hòa đã vào cuộc điều tra và tiến hành bắt tạm giam đối tượng Cương. Bên canh đó, cán bộ Sở Lao động Thương binh và Xã hội Hà Nội cũng về địa phương thăm hỏi, động viên các nạn nhân.

Theo Bình Minh/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều