#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Phát hiện nhân viên y tế mắc Covid-19, hàng trăm người tiêm vaccine phải xét nghiệm

Một nhân viên y tế tại huyện Lắk (Đắk Lắk) được phát hiện mắc Covid-19 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hướng dẫn đón tiếp người dân tiêm vaccine phòng chống Covid-19.

25/10/2021 11:32

Sáng nay (25/10), một lãnh đạo UBND huyện Lắk xác nhận, chị H.T.N. (SN 1984), là nhân viên y tế làm việc tại Trạm Y tế xã Đăk Liêng bị mắc Covid-19 sau khi có kết quả xét nghiệm PCR.

Xét nghiệm cho người dân khi đi tiêm vắc-xin nhiều ngay qua

Xét nghiệm cho người dân khi đi tiêm vắc-xin nhiều ngay qua

Theo vị lãnh đạo này, sau khi phát hiện sự việc, địa phương đã phong tỏa Trạm Y tế xã và UBND xã Đắk Liêng để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

'Hiện lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần chị N; lấy mẫu test nhanh cho các nhân viên y tế tại Trạm Y tế xã Đắk Liêng, cán bộ xã Đắk Liêng cùng hàng trăm người dân đi tiêm vaccine trong những ngày qua', vị lãnh đạo trên thông tin.

Trước đó vào tối 18/10, chị N. tự nhiên cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên, đến sáng 19/10, chị N. đi chợ mua đồ rồi lên Trung tâm Y tế huyện Lắk để nhận vaccine phòng Covid-19. Sáng ngày 20/10, chị N. tiếp tục đi chợ sau đó lên trạm y tế, qua UBND xã Đắk Liêng rồi cùng các nhân viên khác tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân địa phương….

Từ ngày 21 đến 23/10, buổi sáng chị N. đi chợ, sau đó tiếp tục triển khai tiêm vaccine tại UBND xã Đắk Liêng. Đến khoảng 16 giờ 30 ngày 23/10, chị nghi ngờ minh mắc Covid-19 nên đã test nhanh và cho kết quả dương tính.

Sau đó chị N. được lấy mẫu xét nghiệm PCR và khẳng định bị mắc Covid-19. Được biết chị N. đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19 loại AstraZeneca.

Liên quan đến tình hình dịch bệnh tại tỉnh Đắk Lắk, trong mấy ngày qua tỉnh này liên tục ghi nhận nhiều ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng và cơ quan chức năng đang ngày đêm triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Theo Sông Cài/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều