Phát hiện nhiều túi đựng xác người dưới hẻm núi ở Mexico

Ít nhất 45 chiếc túi đựng các phần thi thể người đã được tìm thấy trong một khe núi ở bang Jalisco, miền tây Mexico, cảnh sát nước này cho biết trong quá trình tìm kiếm 7 người được báo cáo mất tích vào cuối tháng trước.

02/06/2023 20:08

google_Tiin.vn

Nhân viên cơ quan chức năng thu thập các túi đựng thi thể người. Ảnh Getty Images.

Những túi đựng thi thể này được tìm thấy ở hẻm núi sâu 40 mét gần thị trấn Zapopan, ngoại ô thành phố Guadalajara, một trung tâm công nghiệp lớn của Mexico.

Văn phòng công tố viên bang Jalisco cũng xác nhận về thông tin này trong thông báo ngày 2/6.

Lực lượng chức năng Mexico đã tìm thấy những túi đựng thi thể này trong quá trình tìm kiếm hai phụ nữ và 5 người đàn ông, tất cả đều ở độ tuổi khoảng 30, được báo cáo mất tích trong khu vực này kể từ ngày 20/5.

Các báo cáo về việc những người này mất tích được đưa ra vào những ngày khác nhau, nhưng các nhà điều tra phát hiện ra rằng, tất cả họ đều làm việc tại cùng một tổng đài điện thoại, ở cùng khu vực với nơi phát hiện ra những túi đựng thi thể người.

Các chuyên gia pháp y vẫn chưa xác định được số lượng nạn nhân chứa trong những chiếc túi cũng như danh tính của họ.

Nhà chức trách cho biết, trong số những thi thể được tìm thấy trong các túi, một số có vẻ giống với đặc điểm của những người mất tích.

Lực lượng cứu hỏa và dân phòng địa phương đang nỗ lực thu hồi các thi thể từ hẻm núi, dự kiến mất vài ngày.

Theo dữ liệu của chính phủ liên bang, hơn 110.000 người đã được báo cáo mất tích trên khắp Mexico và Jalisco là bang có số lượng người mất tích cao nhất, ở mức 15.000 người. Ngoài ra, còn có hàng ngàn hài cốt không xác định được đang nằm trong các nhà xác và nghĩa trang trên cả nước.

Theo Tiến Anh (Theo Al Jazeera)/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều