Phát hiện, tiêu hủy hàng tấn thịt lợn bẩn, bốc mùi hôi thối

Theo thông tin từ các cơ quan năng thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, ngày 3/10, lực lượng chức năng phường Long Bình phối hợp với Trạm Thú Y Biên Hòa bất ngờ kiểm tra, phát hiện một cơ sở giết mổ lợn lậu tại khu phố 5, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa do ông Nguyễn Văn Vũ, sinh năm 1976, ngụ tại địa phương làm chủ.

04/10/2020 01:03

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện có khoảng 70 kg thịt lợn đang vương vãi trên nền nhà dơ bẩn cùng 11 con lợn khác đang chờ giết mổ. Đây là cơ sở giết mổ lợn 'lậu' trong khu dân cư gây ô nhiễm môi trường và không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lực lượng kiểm tra đã tiêu hủy số thịt lợn trên theo quy định và chuyển số lợn chờ giết mổ về lò mổ tập trung để lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện các biện pháp xử lý tiếp theo; đồng thời, lập biên bản xử phạt hành chính 7 triệu đồng đối với chủ cơ sở về hành vi giết mổ lợn tại cơ sở không được cấp phép.

Cùng ngày, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Trạm thú ý Biên Hòa và phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa đã tiến hành tiêu hủy gần 1,5 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối được phát hiện tại tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa do ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.

Chuẩn bị tiêu hủy sản phẩm thịt lợn bốc mùi hôi thối. Ảnh: TTXVN phát

Chuẩn bị tiêu hủy sản phẩm thịt lợn bốc mùi hôi thối. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, ngày 1/10, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa, Trạm thú y thành phố Biên Hòa và UBND phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai cũng kiểm tra cơ sở thu gom mỡ động vật tại địa chỉ 175/6, tổ 35, khu phố 4, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa do ông Nguyễn Viết Vinh (35 tuổi) làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang hoạt động sơ chế hơn 800kg mỡ động vật gồm da, mỡ lợn trên nền nhà dơ bẩn và toàn bộ sản phẩm đã bốc mùi hôi thối.

Ngoài ra, tại cơ sở có hơn 600kg sản phẩm đã được sơ chế đang được lưu trữ tại các tủ đông lạnh. Sau khi tách lọc thành mỡ và da lợn thì mỡ lợn được đưa đi bán lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da lợn thì bỏ mối cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Toàn bộ sản phẩm từ động vật trên không có giấy chứng nhận kiểm tra vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm nên đã bị lập biên bản tịch thu và tiêu hủy theo quy định.

Qua làm việc, chủ cơ sở đã khai nhận hàng ngày đến các chợ đầu mối thu gom da và mỡ lợn của các tiểu thương trên địa bàn thành phố Biên Hòa (chủ yếu là tại các sạp bán thịt lợn tại chợ Tam Hòa), sau đó về sơ chế (lọc thành mỡ và da lợn), mỡ lợn được cung cấp lại cho các nhà hàng, quán ăn, còn da lợn thì bán cho các quán cơm, các cơ sở sản xuất nem, bì, chả trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh.

Theo Nguyễn Văn Việt/Baotintuc.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều