Quang Hải chính thức không dự AFF Cup 2022

Chân sút mang áo số 19 Nguyễn Quang Hải không thể trở về đội tuyển Việt Nam tham dự giải đấu AFF Cup 2022 do câu lạc bộ chủ quản Pau FC từ chối đồng ý 'nhả người'.

30/10/2022 07:23

google_Tiin.vn

Trả lời báo chí, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Hoài Anh xác nhận, Quang Hải sẽ không về nước đá AFF Cup 2022. Đây là tin không vui với người hâm mộ Việt Nam và đặc biệt là HLV Park Hang Seo.

'AFF Cup 2022 không rơi vào thời điểm FIFA Days nên Pau FC sẽ không nhả Quang Hải về nước theo quy định của hợp đồng. Việc Quang Hải vắng mặt là một sự đáng tiếc rất lớn, nhưng chắc chắn HLV Park Hang Seo sẽ có phương án thay thế', ông Lê Hoài Anh cho hay.

HLV Park Hang Seo nhận tin không vui khi Quang Hải chính thức vắng mặt tại AFF Cup 2022 do Pau FC từ chối nhả quân - Ảnh: vnexpress

'AFF Cup 2022 không thuộc FIFA days, do đó Pau FC có quyền từ chối nhả quân. Chúng tôi đã thông báo HLV Park Hang Seo để sớm có phương án chuyên môn chuẩn bị', Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho biết - Ảnh: vietnamplus

Cũng theo ông Hoài Anh, việc vắng Quang Hải là một tổn thất lớn cho tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2022, nhưng HLV Park Hang Seo sẽ có phương án thay thế cầu thủ rất quan trọng này - Ảnh: bongda24h

Chia sẻ với báo chí trước đó, tiền vệ Quang Hải cho biết mình muốn được về nước thi đấu cho đội tuyển Việt Nam ở AFF Cup 2022, nhưng còn chờ câu trả lời của Pau FC.

Trong khi đó, huấn luyện viên Park Hang Seo rất muốn có sự phục vụ của Quang Hải, thậm chí còn đề nghị VFF cần làm việc và tác động mạnh với Pau FC để nhả cầu thủ mang áo số 19.

Tuy nhiên, cuối cùng quyết định đã được Pau FC đưa ra, ở thời điểm mà Quang Hải đang đứng trước cơ hội được đá chính ở Cúp Quốc gia Pháp.

Thực tế, việc vắng tiền vệ Nguyễn Quang Hải là một tổn thất với đội tuyển Việt Nam, nhưng nếu cầu thủ này về nước, anh sẽ mất cơ hội được ra sân ở Pháp.

Sau khi được VFF thông báo thông tin Quang Hải không được về nước dự AFF Cup 2022, ngay từ thời điểm này HLV Park Hang Seo sẽ phải tìm người thay thế. Vai trò của Quang Hải là rất quan trọng, nhưng việc anh vắng mặt cũng mở ra cơ hội cho một số nhân tố trẻ.

Ở giải Tam hùng VFF diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, HLV Park Hang Seo thử nghiệm khá nhiều gương mặt trẻ, bên cạnh đó gọi trở lại tiền đạo kỳ cựu Nguyễn Văn Quyết.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, Văn Quyết hoàn toàn có thể thay Quang Hải, thậm chí chơi tốt hơn một khi được HLV Park Hang Seo tin tưởng.

Theo L.T.Đ/Nhà báo và Công luận
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều