Quảng Nam: 1 người chết, 3 người nhập viện sau khi ăn tiệc

Chiều 14/3, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc làm 1 người chết, 3 người nguy kịch tại xã Phước Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam).

14/03/2023 22:19

google_Tiin.vn

Sáng ngày 7/3, bà Hồ Thị Nh. (55 tuổi, trú xã Phước Đức, huyện Phước Sơn) làm mâm lễ cúng đâm trâu và nấu ăn với lý do trong nhà có người ốm nặng. 11 người tham gia bữa ăn trong đó có bà Nguyễn Thị Th. (40 tuổi), Hồ Văn T. (28 tuổi), Trương Thị Th. (41 tuổi) và Hồ Thị Đ. (27).

Bữa ăn gồm các món như thịt heo kho cá khô (theo bà Nh. cá khô bị mốc), món truyền thống cá chua làm từ cá chép, canh cải nấu bí đỏ, mít luộc xào và cơm.

Đến đầu giờ chiều 7/3, lần lượt bà Nguyễn Thị Th. cùng Hồ Văn T., Trương Thị Th. và Hồ Thị Đ. được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn cấp cứu trong tình trạng đau đầu, người mệt mỏi, buồn nôn, tê tay chân, lên cơn khó thở.

Các bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam.

Sau quá trình điều trị, 4 bệnh nhân này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam để tiếp tục điều trị.

Đến ngày 13/3 thì bà Nguyễn Thị Th. đã tử vong tại bệnh viện. 3 bệnh nhân còn lại hiện tại sức khỏe đã ổn định, ăn uống được, vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

7 người khác liên quan đến bữa tiệc của gia đình bà Hồ Thị Nh. không có triệu chứng gì sau khi ăn.

Sau khi sự việc xảy ra, Trạm Y tế xã Phước Đức đã tiến hành lấy mẫu thức ăn còn lại là món cá chua và bàn giao cho Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Nam.

Theo Toàn Thắng/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều