#Bão mạng

Quảng Ngãi: Người nhà 'tố' bệnh viện tắc trách làm cháu bé tử vong

Người nhà cháu bé 3 tuổi (ngụ TP Quảng Ngãi) 'tố' ekip trực bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi tắc trách khiến cháu tử vong.

27/01/2023 14:08

google_Tiin.vn

Ngày 27/1, anh Trần Văn Chi (ngụ TP Quảng Ngãi) cho biết: Con trai anh, cháu T.Đ.L. (3 tuổi), bị hóc hạt bí và đã tử vong.

Nội dung chú thích ảnh

Vụ việc xảy ra tại bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Theo lời anh Chi, khoảng 20 giờ tối 26/1, con anh chơi đùa cùng với nhiều cháu bé khác. Một số cháu lớn lấy hạt bí ra ăn. Cháu L. bất ngờ bị ho sặc, khó thở. Các cháu trong nhóm nói con anh lấy hạt bí bỏ vào miệng. Lúc này cháu đã khó thở, nôn ọe nên vợ chồng anh chở cháu lên Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Lúc đó gần 21 giờ tối cùng ngày.

'Khi vào viện cấp cứu, gia đình đã chủ động báo với y bác sĩ là cháu bị hóc hạt bí. Sau đó, một bác sĩ trẻ đến dùng dụng cụ y tế kiểm tra cuống họng cháu và nói với gia đình là không có gì. Tôi đã nói đi nói lại là cháu bị hóc hạt bí, mãi một lúc sau họ mới đưa con tôi đi chụp phim. Sau đó bác sĩ coi phim lại nói 'không có gì đâu' - anh thuật lại.

Anh Chi cho rằng, lúc đưa vào viện, có nhiều người thay nhau khám nhưng họ còn rất trẻ và không tìm ra vấn đề, còn cháu L. vẫn tiếp tục dọa nôn.  Anh Chi đề nghị đưa con chuyển ra Bệnh viện Đà Nẵng nhưng bác sĩ tiếp tục nói với gia đình không có vấn đề gì. Sau đó có một bác sĩ chuyên về hô hấp đến khám, người này nói với gia đình là cháu L. hen suyễn chứ không phải hóc dị vật. Rồi tiến hành cho cháu L. thở khí dung, cháu ổn hơn và được đưa lên khoa điều trị ở tầng 5.

Cháu L. lúc nôn, lúc không, có biểu hiện đau ở cổ, khó thở. Người nhà lại yêu cầu nếu hen suyễn thì hút đờm cho cháu, và nội soi ở cổ xem có phải hóc hạt bí không nhưng y tá trả lời bây giờ không có ai làm việc cả, sáng mai mới làm và giục anh về lấy bảo hiểm để làm thủ tục nhập viện cho cháu.

'Cháu nôn ói khắp người, vợ chồng tôi ra phòng vệ sinh nhưng không có nước nóng, trong khi trời quá lạnh nên khoảng 23 giờ đêm, gia đình chở cháu về nhà để tìm sổ bảo hiểm và rửa cho cháu' - anh Chi kể tiếp.

Đến khoảng 3 giờ sáng 27/1, gia đình thuê taxi đưa con lên lại Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi. Khi gần tới viện, cháu nấc nghẹn và được đưa thẳng vào phòng cấp cứu.

'Sau đó con tôi được chuyển gấp lên phòng hồi sức tích cực, lúc này y bác sĩ hút đờm, lấy oxy cho thở. Khoảng 20 phút sau bác sĩ báo con tôi mất rồi. Tại sao có người hút đờm mà trước đó tôi yêu cầu thì nói không có ai làm? Tại sao không kiểm tra cho cháu sớm hơn? Họ đã quá tắc trách' - anh Chi uất nghẹn.

Hiện một số clip về anh Chi bày tỏ bức xúc về việc cháu L. tử vong đang được lan truyền và chia sẻ nhanh trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm của dư luận. Cơ quan chức năng vẫn chưa có thông tin phản hồi về vụ việc trên.

Theo Hà Phương/Kinh tế Đô thị
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều