Sản phụ tử vong sau khi sinh một giờ tại Vũng Tàu

Chiều 21/7, Bệnh viện (BV) Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã thông tin bước đầu về vụ việc sản phụ tử vong sau khi sinh một giờ, xảy ra ngày 20/7.

21/07/2023 19:02

google_Tiin.vn

Trước đó, lúc gần 10h ngày 20/7, sản phụ L.T.H.N (32 tuổi, ngụ xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) nhập viện tại Khoa Sản, BV Vũng Tàu. Sản phụ N mang thai lần hai, thai thuận 40 tuần 2 ngày, đang có dấu hiệu chuyển dạ sinh.

Đến 16h25h cùng ngày, sản phụ N. sinh thường bé trai cân nặng 3,6 kg. Các bác sĩ đã cho sản phụ dùng thuốc tăng co, tê tại chỗ, khâu vết rách và được tiếp tục theo dõi tại phòng sinh Khoa Sản.

Bệnh viện Vũng Tàu - nơi xảy ra sự việc.

Trong quá trình theo dõi tại phòng sinh, bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốc lúc 17h20, được hồi sức bằng truyền dịch, Adrenalin, Lipofundine, truyền máu, huyết tương tươi đông lạnh cắt tử cung bán phần. Đội ngũ y bác sĩ đã nhanh chóng xác định nguyên nhân và cấp tốc thực hiện các biện pháp can thiệp cấp cứu bệnh nhân nhưng không hiệu quả. Bệnh nhân sốc nặng, rối loạn đông máu và tử vong lúc 2h25 ngày 21/7.

Theo chẩn đoán ban đầu, sản phụ N. tử vong do sốc mất máu không hồi phục, băng huyết sau sinh, toan chuyển hóa nặng, rối loạn đông máu… BV Vũng Tàu đã yêu cầu Khoa Sản rà soát, báo cáo đánh giá toàn bộ quá trình điều trị của sản phụ, đồng thời đã gửi báo cáo cho Sở Y tế để có đánh giá và chỉ đạo chuyên môn.

Thi thể sản phụ được người thân đưa về nhà để lo hậu sự.

BV Vũng Tàu cho biết đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình. BV Vũng Tàu sẽ hỗ trợ tối đa trong khả năng cho phép để phần nào xoa dịu nỗi đau và mất mát của gia đình về sự việc đau buồn và không mong muốn đã xảy ra.

Trong sáng 21/7, BV Vũng Tàu đã phối hợp với các cơ quan chức năng, Công an TP Vũng Tàu, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu thực hiện việc giám định pháp y và đang chờ kết quả.

Đồng thời, Hội đồng chuyên môn gồm có 3 cấp đó là: Hội đồng chuyên môn BV Vũng Tàu, Hội đồng chuyên môn Sở Y tế và có sự tham gia của Hội đồng chuyên môn của các BV tuyến trên như BV Từ Dũ, BV Hùng Vương sẽ tiến hành bình bệnh án, kiểm thảo tử vong, phân tích và kết luận.

Hiện các cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Hoàng Anh - An Nhiên/Công an Nhân dân
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều