#Sạt lở nghiêm trọng tại Quảng Nam

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Còn 24 người mất tích, đã tìm thấy 21 thi thể, trời mưa trở lại

Đến thời điểm này, bão số 9 đã khiến 45 người chết và mất tích ở Quảng Nam, hàng chục người bị thương, thiệt hại tài sản vô cùng lớn.

30/10/2020 14:27

Sáng 30-10, lực lượng chức năng tiếp tục tiếp cận hiện trường vụ sạt lở ở xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) và vụ sạt lở ở xã Phước Lộc (huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam) để tìm kiếm hàng chục người đang còn mất tích.

Hiện ở Quảng Nam còn nhiều người bị đất đá vùi lấp chưa tìm thấy

Hiện ở Quảng Nam còn nhiều người bị đất đá vùi lấp chưa tìm thấy

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, tới chiều tối qua, lực lượng cứu hộ đã thông được đường bộ từ huyện Bắc Trà My sang điểm sạt lở tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My).

Sáng 30-10, các lực lượng cứu hộ khẩn trương tổ chức tìm kiếm nạn nhân đang bị chôn vùi dưới nhiều lớp đất đá.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Bắc Trà My, Nam Trà My có mưa trở lại nên việc tìm kiếm phức tạp hơn.

Ông Hồ Quang Bửu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cho biết tại xã Trà Leng đã tìm được 33 người còn sống, tìm thấy 6 thi thể, hiện còn nhiều người mất tích.

Trong khi đó, tại huyện Phước Sơn, công tác tìm kiếm 8 người bị sạt lở vùi lấp, trong đó có 2 cán bộ tại xã Phước Lộc - đang gặp rất nhiều khó khăn.

Đến thời điểm này lực lượng cứu hộ vẫn chưa tìm được đường đến xã Phước Lộc vì sạt lở khắp nơi, đường sá, cầu cống bị chia cắt, nước sông suối chảy xiết. Tại xã Phước Lộc có 13 người bị vùi lấp nhưng mới tìm được 5 thi thể.

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Còn 24 người mất tích, đã tìm thấy 21 thi thể, trời mưa trở lại 1

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Còn 24 người mất tích, đã tìm thấy 21 thi thể, trời mưa trở lại 2

Sạt lở đất ở Quảng Nam: Còn 24 người mất tích, đã tìm thấy 21 thi thể, trời mưa trở lại 3

Công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn

Công tác tìm kiếm cứu nạn gặp nhiều khó khăn

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Nam, tính đến 5 giờ sáng 30-10, tại tỉnh này đã có 21 người chết, 24 người mất tích (45 người), riêng tại huyện Nam Trà My có 45 người bị thương do bão số 9.

Người chết và mất tích cụ thể như sau, huyện Nam Trà My 15 người chết (Trà Vân 8 người, Trà Leng 7 người), 15 người mất tích (Trà Mai 1 người, Trà Leng 14 người). Huyện Bắc Trà My 1 người chết; Huyện Phước Sơn 5 người chết, mất tích 8 người; huyện Hiệp Đức mất tích 1 người.

Theo Nhóm PV Miền Trung/Nld.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều