Sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây, giá rẻ chưa từng có
Trái ngược với đà tăng giá của sầu Ri6 và Monthong thì sầu riêng ngon nhất thế giới Musang King lại đang giảm mạnh, về mức giá rẻ chưa từng có.
31/05/2023 17:11

Tháng 3 vừa qua, để thưởng thức một trái sầu riêng Musang King trồng ở miền Tây nước ta, người tiêu dùng phải bỏ ra 900.000 đồng mỗi kg. Tức 1 quả sầu loại này chín rụng có giá dao động từ 2-3,5 triệu đồng, tuỳ trọng lượng.
Đã vậy, các cửa hàng còn bắt khách cọc tiền trước và chờ 1-2 tuần mới nhận được hàng. Bởi, nguồn cung từ nhà vườn không nhiều, trong khi nhu cầu thưởng thức sầu Musang King lại cao.
Song, những ngày gần đây, trên các hội nhóm chuyên về sầu riêng Musang King, nhiều người rao bán loại sầu được mệnh danh ngon nhất thế giới này với giá rẻ chưa từng có, chỉ từ 200.000-300.000 đồng/kg (nguyên quả), còn cơm sầu giá 700.000-750.000 đồng/kg.
Musang King - sầu riêng ngon nhất thế giới với đặc điểm cơm vàng ươm và béo ngậy đang có giá bán rẻ chưa từng có (Ảnh: Mạnh Khương)
Đầu tháng 5, một chuỗi cửa hàng trái cây lớn ở Hà Nội cũng bất ngờ rao bán lượng lớn sầu riêng Musang King với giá 400.000 đồng/kg, (nguyên trái), trọng lượng quả từ 1-2,5kg.
Tại TP.HCM, một số cửa hàng bán sầu riêng Musang King nguyên trái với giá 250.000 đồng/kg, trọng lượng 2-3kg. Với cơm sầu riêng giá 750.000 đồng/kg.
Trao đổi với PV. VietNamNet, chị Đào Thị Trang, chủ cửa hàng trái cây Quận 6 (TP.HCM), cho biết, từ đầu tháng 5, nguồn cung sầu riêng Musang King dồi dào, giá cũng giảm mạnh.
Ví như, loại 4-6 hộc múi (hàng tuyển chọn ngon nhất) cuối tháng 3 đầu tháng 4 chị nhập về bán với giá 700.000-800.000 đồng/kg. Khi đó hàng về không đều, tuần chỉ được 1-2 chuyến với số lượng khoảng vài chục cân. Nay cũng loại này, giá giảm còn 300.000 đồng/kg, hàng về theo đầu tạ.
Cách đây 3 ngày một chuyến sầu về 2 tạ, chỉ một ngày chị đã bán hết sạch. Khoảng 0,5 tấn sầu Musang King mai sẽ về tiếp, trong đó một phần để trả đơn khách đặt trước đó, chị Trang chia sẻ.
Anh Đặng Mạnh Khương, đầu mối chuyên bán sầu riêng ở Cần Thơ, thừa nhận, giá sầu Musang King đang lao dốc. So với thời điểm giữa tháng 3 vừa qua, giá đã giảm khoảng 50-70% tuỳ loại.
Từ gần 1 triệu đồng/kg, sầu Musang King giảm còn 200.000-300.000 đồng/kg (Ảnh: Tâm An)
Theo anh Khương, các loại sầu riêng ở miền Tây đang vào vụ thu hoạch rộ, trong đó có cả Musang King. Đáng nói, trước đó giá sầu này rất đắt đỏ bởi nhà vườn mới trồng thử nghiệm, nguồn cung khan hiếm.
Song, vài năm trở lại đây, các vườn chiết ghép sầu Musang King trồng rất nhiều. Nay sầu bắt đầu cho thu hoạch, nguồn cung tăng giá sẽ giảm.
Dịp này kinh tế khó khăn khiến người dân thắt chặt chi tiêu, sầu Musang King có phần khó tiêu thụ hơn nên giá càng giảm mạnh hơn.
Hiện tại, anh Khương bán hàng loại A từ 3,5-6 hộc múi hình ngôi sao giá 300.000 đồng/kg, loại 1 dưới 3,5 hộc múi giá 200.000 đồng/kg. Ngoài ra anh còn có loại bán theo trái với giá 150.000 đồng/trái.
“Ngày trước tôi chuyên bán sỉ, rất ít bán lẻ. Nhưng giờ chuyển qua bán lẻ, vì khách sỉ ít kinh nghiệm thì cơm sầu rất khó đảm bảo chất lượng khi đến tay người mua ăn”, anh chia sẻ. Tuy nhiên, anh chỉ giao hàng cho khách đặt mua từ 5 quả trở lên.
Bán sầu Musang King đã được vài năm nay, anh Khương khẳng định, chưa bao giờ giá lại rẻ đến vậy. Mức giá Musang King hiện chỉ ngang với giá sầu Ri6 hữu cơ hàng loại A bán trên thị trường.
Link báo gốc:
Copy link
https://infonet.vietnamnet.vn/sau-rieng-musang-king-trong-o-mien-tay-gia-re-chua-tung-co-5019878.html
-
1Vụ cô gái bị sát hại ở chợ đầu mối Thủ Đức: Có người đàn ông nhìn thấy rồi bỏ đi
-
2Nữ nghi phạm khai động cơ sát hại cô gái trẻ ở chợ đầu mối Thủ Đức
-
3Vụ cô gái bị giết ở chợ đầu mối: Chồng của hung thủ giúp vợ phi tang đồ dính máu
-
4Cảnh báo cơn bão KOINU rất mạnh đang hình thành trên biển
-
5Cuộc hội thoại của nữ sát nhân và chồng sau khi đâm tử vong cô gái ở chợ đầu mối Thủ Đức
-
6Hung thủ tiết lộ tình trạng của cô gái sau khi ra tay tàn nhẫn với nạn nhân ở chợ đầu mối
-
7Yên Bái yêu cầu báo cáo vụ Phú Lê ăn mặc phản cảm biểu diễn trong Đêm hội trăng rằm
-
8Khoảnh khắc kẻ sát nhân vội vàng lái xe máy tẩu thoát sau khi sát hại cô gái ở chợ đầu mối
-
9Đã bắt giữ nữ nghi phạm sát hại cô gái trẻ ở Thủ Đức
-
10Điều tra vụ cô gái bán rau tử vong thương tâm tại chợ đầu mối
-
11Cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Người đàn ông chứng kiến nhưng bỏ đi bị xử lý thế nào?
-
12Thua bạc bị đòi rát, con bạc bắt cóc bé gái 3 tuổi đòi 2 tỷ tiền chuộc
-
13Đối tượng bắt cóc con gái bạn thân tống tiền khai 'trả nợ xong sẽ đi tu'
-
14Kinh hoàng khoảnh khắc nhóm đối tượng bịt mặt xông vào nhà chém người ở Hà Nội
-
15Giá xăng giảm mạnh
-
16Gã U70 làm điều bất nhẫn với cả những bệnh nhân ung thư
-
17Vụ nữ sinh quỳ, khóc 'đến kiệt sức': UBND TP Hà Nội và công an vào cuộc
-
18Cao tốc hơn 6.000 tỷ đồng tan nát sau mưa
-
19Phát hiện người đàn ông tử vong, tay còn cầm ống kim tiêm
-
20Vụ cô gái bị sát hại ở Thủ Đức: Hung thủ lấy đi vàng, điện thoại…