Thả cá thể vích 'khủng' vướng lưới ngư dân về biển

Trong lúc bủa lưới, ngư dân phát hiện cá thể vích biển 'khủng' vướng vào lưới nên báo với lực lượng chức năng để thả về tự nhiên.

16/03/2023 14:48

google_Tiin.vn

Ngày 16/3, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Đồn Biên phòng Lăng Cô vừa phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan thả một cá thể vích biển "khủng" mắc lưới ngư dân về với tự nhiên.

Trước đó, vào lúc 3h30 phút cùng ngày, ông Phạm Thanh (SN 1965, trú ở TDP An Cư Đông 1, thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế) khi bủa lưới đáy trong đầm Lăng Cô thì phát hiện một cá thể vích vướng vào lưới.

Lực lượng chức năng thả cá thể vích về biển.

Qua kiểm tra, cá thể vích này nặng khoảng 1 tạ. Biết đây là động vật quý hiếm cần được bảo vệ nên ông Thanh đã cùng với mọi người đưa vào bờ và báo cáo với chính quyền địa phương.

Nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Lăng Cô đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng các đơn vị liên quan đã tiến hành thả cá thể vích này về môi trường tự nhiên.

Được biết, vích biển là một loài thuộc họ rùa biển. Loài rùa biển này được liệt kê vào trong danh sách những loài bị tổn thương và cấm buôn bán do số lượng đang bị giảm sút bởi môi trường sống bị ô nhiễm và tình trạng săn bắt quá mức.

Theo Lê Chung/Báo Tổ Quốc
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều