Thanh Hóa: Mâu thuẫn về chiếc điện thoại, 3 bà cháu bị chém trọng thương

Mâu thuẫn về chiếc điện thoại, ông Gia dùng dao chém vào người ba bà cháu, tiếp tục dùng búa, kéo, tua vít gây thương tích cho Nam và Thảo. Hậu quả khiến cả 3 bà cháu bị thương nặng.

23/07/2023 15:30

google_Tiin.vn

Ngày 23/7, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, ngày 11/7, tại thôn 5 xã Thiệu Trung, huyện Thiệu Hóa xảy ra vụ việc cố ý gây thương tích giữa ông Nguyễn Bá Gia (SN 1968) và bà Lê Thị Phượng (SN 1965, là chị dâu của ông Gia); Phạm Thị Thu Thảo (SN 2003) và Đỗ Hoài Nam (SN 2004 ở huyện Thạch Thất, TP Hà Nội, là cháu ngoại của bà Phượng).

Ảnh minh họa.

Nguyên nhân xảy ra được xác định là do ông Gia tìm điện thoại nhưng không thấy và ông Gia cho rằng cháu ngoại bà Phượng là Phạm Duy Trung (SN 2018) đã lấy. Bà Phượng cùng Nam và Thảo đã đến nhà ông Gia tìm điện thoại thì xảy ra mâu thuẫn, ông Gia dùng dao chém vào người ba bà cháu gây thương tích, sau khi giằng co lấy được dao, ông Gia tiếp tục dùng búa, kéo, tua vít gây thương tích cho Nam và Thảo. Hậu quả khiến bà Phượng, Thảo và Nam phải cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thiệu Hóa.

Công an tỉnh khuyến cáo: Mỗi người dân cần duy trì lối sống mạnh mạnh, văn minh tại nơi sinh sống. Trong giao tiếp cần ứng xử lịch thiệp, văn minh để tránh xảy ra các mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau, gây thương tích. Mọi mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày cần được kiềm chế và giải quyết bằng cách đối thoại hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Mọi hành vi gây thương tích cho người khác sẽ bị xử lý nghiêm minh về tội cố ý gây thương tích hoặc giết người theo quy định của Pháp luật với khung hình phạt cao nhất là tử hình.

Theo Gia Đạt/Tri thức & Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều