Thanh niên bị lừa mất gần 100 triệu đồng sau khi tâm sự chuyện “thầm kín” với bạn thân

Ngày 27/9, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Tôn Quyết, SN 1994, trú tại xã Vân Nội, huyện Đông Anh, Hà Nội về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

28/09/2023 07:52

google_Tiin.vn

Theo tài liệu điều tra, tháng 3/2022, anh T, SN 1994, trú tại huyện Đông Anh, Hà Nội gia nhập hội nhóm đam mê bóng đá “Liverpool” trên mạng và gặp lại Quyết là bạn học từ hồi phổ thông. Sau đó, hai người giữ liên lạc và thường xuyên trò chuyện với nhau.

Thấy anh T có điều kiện về kinh tế nên Quyết nhiều lần vay mượn tiền và được anh T đồng ý. Anh T tin tưởng Quyết là bạn học cũ nên cũng hay tâm sự chuyện cá nhân và có gửi cho Quyết xem một số video nhạy cảm giữa mình với bạn gái. Từ đây, Quyết đã nung nấu ý định chiếm đoạt tiền của anh T.

Tháng 6/2023, cần tiền nên Quyết lập 1 tài khoản facebook giả mạo rồi nhắn tin vào facebook chính của Quyết với nội dung đang có 10 video nhạy cảm của anh T. Muốn xóa video này thì phải trả 5 triệu đồng, nếu không đưa tiền sẽ phát tán những video này và gửi cho những người thân trong gia đình anh T.

Sau đó, Quyết chụp nội dung tin nhắn gửi cho anh T xem và khuyên anh T nên đưa tiền để Quyết đi “giải quyết” giúp. Lúc này, anh T hoang mang, lo sợ nên đã đưa cho Quyết 10 triệu đồng để giải quyết. Vài ngày sau, Quyết báo lại với anh T là mới chỉ xóa được 8 video, còn 2 video nhạy cảm nữa chưa được xóa và yêu cầu anh đưa thêm 10 triệu đồng nữa để 'xử lý” nốt.

Đến tháng 7/2023, Quyết tiếp tục bảo anh T là có nhiều người khác cũng biết về video nhạy cảm của anh và họ đang quấy rối Quyết. Đối tượng lại khuyên anh T đưa tiền để Quyết nhờ một người bạn đang làm ở “Công an ở huyện Sóc Sơn” bắt những người này. Tin tưởng là Quyết có bạn làm ở Công an huyện Sóc Sơn thật nên anh T đưa ngay cho Quyết 70 triệu đồng để Quyết đi sắp xếp, lo việc cho mình cho ổn thỏa.

Thấy “ngon ăn”, Quyết vẫn nhắn tin cho anh T dọa có thể sau này các video sẽ bị lộ cho những người khác nữa. Lúc này, anh T bắt đầu nghi ngờ mình đang bị lừa nên anh đã đến Công an huyện Đông Anh trình báo sự việc. Quá trình điều tra, CQCA làm rõ Nguyễn Tôn Quyết là thủ phạm đứng sau các màn kịch tống tiền bạn thân.

Vụ việc đang được CQCA tiếp tục điều tra, làm rõ.

Theo Quý Khánh/Pháp Luật (KTDT)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều