#Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu

Thầy giáo làm nữ sinh mang bầu: 'Nếu được làm lại, tôi sẽ không bao giờ có hành vi gây ảnh hưởng đến học sinh'

Lãnh đạo huyện Bảo Yên cho rằng, mối quan hệ này riêng tư nên cả 2 giữ kín, đến khi có hậu quả sự việc mới bị phát giác.

25/04/2019 09:52

Ngày 25/4, Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) vẫn đang tạm giữ Nguyễn V. A. (36 tuổi, giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà) để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi 'Giao cấu với trẻ em dưới 16 tuổi'.

Tại công an, A. thành khẩn khai báo mọi hành vi phạm tội, anh ta thừa nhận có 'quan hệ' nhiều lần với nữ sinh H. T. H.

'Bây giờ nghĩ lại những hành vi gây ra tôi cảm thấy rất ân hận, nếu có thể được làm lại, tôi sẽ không bao giờ có hành vi gây ảnh hưởng đến em học sinh đó và ảnh hưởng đến cả ngành giáo dục mà tôi đang theo đuổi', thầy A. nói.

Trong buổi tối 24/4, ông Hồ Cao Khải, Chủ tịch UBND huyện Bảo Yên cho biết, về kết quả kiểm tra đến thời điểm hiện tại nữ sinh mang thai 12 tuần là chính xác.

Để đảm bảo tính anh toàn cho học sinh, không gây hoang mang dư luận, chính quyền huyện Bảo Yên đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện làm tốt công tác quản lý, tuyên truyền tốt đến học sinh và các bậc phụ huynh tại Thượng Hà để chấn an tinh thần, không gây hoang mang.

Nơi xảy ra vụ việc. 

Nơi xảy ra vụ việc.

Thầy Nguyễn V. A. 

Thầy Nguyễn V. A.

'Đồi với việc quản lý học sinh bán trú, chúng tôi sẽ đề xuất lắp thêm camera giám sát tại trường trong thời gian tới', lãnh đạo huyện Bảo Yên nói.

Khi phóng viên đặt câu hỏi, mối quan hệ giữa thầy giáo A. và học sinh có từ năm 2017, cho đến thời điểm này đã hai năm nhưng cấp quản lý nhà trường không hề nắm được. Như vậy có cần thiết phải đặt trách nhiệm một phần lên cấp quản lý.

Ông Khải trả lời rằng, mối quan hệ này là riêng tư nên rất khó nhận biết, bản thân học sinh cũng không chia sẻ mà im lặng. Nếu giữa hai người lớn với nhau thì coi đó như quan hệ tình cảm, yêu đương, nhưng đây hoàn toàn không thể và bây giờ khi có khi có hậu quả mới rõ.

'Nó như một trường hợp cá biệt, con sâu làm giầu nồi canh. Trước đây, địa bàn chưa bao giờ có những vụ tương tự', ông Khải nói và cho hay, thời gian tới cũng sẽ cho xem xét xử lý cấp quản lý nhà trường.

Trước đó, ngày 22/4, gia đình nữ sinh H. T. H. (13 tuổi, học sinh lớp 8 Trường THCS số 2 Thượng Hà) gửi đơn tố cáo thầy A. dạy môn Toán - Tin của trường có hành vi hiếp dâm khiến nữ sinh này, làm em mang thai 12 tuần.

Theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà, nữ sinh khai thầy A. có hành vi hiếp dâm đối với mình từ cuối năm 2017, nam giáo viên đã mua cho nữ sinh một chiếc điện thoại thông minh để tiện liên lạc.

Thầy Nguyễn V. A., đã có vợ cũng làm nghề giáo viên và hai con nhỏ. Thầy về công tác tại điểm trường Thượng Hà đã hơn 5 năm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thầy vừa mới được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều