#Thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 mang bầu

Vụ nữ sinh lớp 8 mang bầu ở Lào Cai: Thầy giáo khai báo thành khẩn, rất ăn năn hối lỗi

Theo công an huyện Bảo Yên, cán bộ đơn vị đã đưa nữ sinh đi giám định ADN nhưng phải một thời gian nữa mới có kết quả.

24/04/2019 20:36

Thầy ăn năn, hối lỗi, thành khẩn khai báo

Liên quan đến vụ việc nữ sinh H. T. H. (13 tuổi, học sinh lớp 8 trường THCS Thượng Hà, Bảo Yên) tố bị thầy giáo giao cấu dẫn đến mang thai, tối 24/4, một lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên cho biết, đơn vị vẫn đang tạm giữ thầy Nguyễn V. A. để phục vụ công tác điều tra.

Theo lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên, khi đưa về trụ sở, thầy A. đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và khai báo rất thành khẩn.

Thầy Nguyễn V. A. 

Thầy Nguyễn V. A.

'Anh ta vô cùng ân hận, cảm thấy ăn năn, hối lỗi về những việc làm mình đã gây ra với nữ sinh', vị lãnh đạo Công an huyện Bảo Yên nói.

Cũng theo vị lãnh đạo này, đơn vị đã cử cán bộ đưa nữ sinh H. cùng người thân của em này về Hà Nội giám định ADN thai nhi. Hiện cả nhóm đang trên đường về nhà nhưng cơ quan chức năng phải chờ một thời gian nữa mới có kết quả.

Chị H. T. Đ. (người thân nữ sinh H.) trao đổi với PV, rằng được nghe H. kể về lần gần đây nhất bị thầy V. A. đòi quan hệ khoảng 2 tuần trước.

Hiện mọi người trong gia đình đang rất hoang mang, bối rối. Còn H. đã quyết định nghỉ học được 2 ngày nay, gia đình nhà trường đang động viên em sớm trở lại lớp.

Hoàn cảnh H. rất khó khăn, bố em đã mất còn mẹ bị câm điếc.

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiền Phong. 

Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tiền Phong.

Sẽ kiểm điểm trách nhiệm cán bộ quản lý trường

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hà, Trường Phòng bảo trợ Xã hội trẻ em - Sở Lao động Thương binh &Xã hội tỉnh Lào Cai cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin, Phòng đã cử cán bộ về tận gia đình nữ sinh tìm hiểu, nắm bắt tâm lý để có những biện pháp hỗ trợ giúp nữ sinh ổn định lại tinh thần.

'Hiện các ban ngành liên quan đang làm việc, khi nào có kết quả rõ ràng chúng tôi sẽ có phương án hỗ trợ về mặt pháp lý khác cho nữ sinh', bà Hà nói.

Ông Nguyễn An Ninh - Giám đốc Sở GD&ĐT Lào Cai ngày 23/4 đã có công văn gửi Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh báo cáo ban đầu về vụ việc.

Trong công văn nêu rõ, Sở GD&ĐT Lào Cai đã chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện Bảo Yên nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của cán bộ quản lý nhà trường, khi để xảy ra vụ việc trong đơn vị.

Đồng thời, yêu cầu nhà trường cần động viên học sinh, gia đình giữ tâm lý ổn định, tiếp tục cho nạn nhân theo học và cung cấp thông tin chính xác cho cơ quan điều tra.

Còn ông Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo sở Giáo dục và UBND huyện Bảo Yên và các ngành chức năng liên quan khẩn trương xác minh làm rõ. Xử lý nghiêm theo quy định nếu giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, vi phạm pháp luật.

Trước đó, ngày 22/4, gia đình nữ sinh H. T. H. gửi đơn tố cáo thầy A. dạy môn Toán - Tin của trường có hành vi hiếp dâm khiến nữ sinh này, làm em mang thai 12 tuần.

Theo báo cáo của Công an xã Thượng Hà, nữ sinh khai thầy A. có hành vi hiếp dâm đối với mình từ cuối năm 2017, nam giáo viên đã mua cho nữ sinh một chiếc điện thoại thông minh để tiện liên lạc.

Trong biên bản lời khai của Công an xã Thượng Hà, thầy A. cũng thừa nhận có 'quan hệ' với H.

Thầy V. A., đã có vợ cũng làm nghề giáo viên và hai con nhỏ. Thầy về công tác tại điểm trường Thượng Hà đã hơn 5 năm và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Giáo viên này mới được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Theo Hoàng An/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều