Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ

Dòng nhật ký viết vội của cô gái đã tố cáo âm mưu giết người của mẹ đẻ và cha dượng.

12/09/2021 14:23

Tờ The Guardian ngày 10/9 đưa tin, một người đàn ông đã bị kết án tù chung thân sau khi những bí mật động trời của y và vợ (cũng là mẹ đẻ của nạn nhân) bị vạch trần.

Nạn nhân trong vụ án này là cô gái trẻ Bernadette Walker, 17 tuổi. Bernadette mất tích vào tháng 7 năm 2020 và được cho là đã bị sát hại, thế nhưng thi thể của cô chưa bao giờ được tìm thấy.

Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ 0

Hình ảnh nạn nhân Bernadette Walker, 17 tuổi.

Bernadette được nhìn thấy lần cuối cùng vào ngày 18 tháng 7 năm 2020, khi gã cha dượng Scott Walker (51 tuổi) đón cô từ nhà của cha mẹ hắn. Đêm trước đó, Bernadette ngủ lại ở nhà ông bà. Điện thoại di động của tên Scott bị tắt trong khoảng thời gian từ 11 giờ 23 phút đến 12 giờ 44 phút trưa hôm đó. Các công tố viên khẳng định đây là thời điểm vụ giết người diễn ra mặc dù họ nói rằng không có cách nào biết chính xác chuyện gì đã xảy ra với Bernadette.

Scott Walker khẳng định Bernadette đã nhảy ra khỏi xe và bỏ chạy khi ông ta tấp xe vào lề đường, nhưng đó cũng là lúc Bernadette biến mất không dấu vết.

Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ 1

Cặp đôi Scott Walker và Sarah Walker.

 

Những tưởng vụ án sẽ đi vào bế tắc thì bất ngờ một cuốn nhật ký của Bernadette được tìm thấy. Trong đó có một dòng chữ gây chú ý được viết vài ngày trước khi cô biến mất. Bernadette viết: 'Tôi kể với mẹ về ông ta (Scott) và chuyện bị lạm dụng. Mẹ tôi lại nói tôi là kẻ nói dối và dọa sẽ giết tôi nếu tôi báo cảnh sát'.

Hóa ra, trước khi mất tích, Bernadette đã nói với mẹ về hành vi xâm hại tình dục của cha dượng với mình nhưng bị mẹ gạt đi.

Theo lời công tố viên, vào ngày 16/7, Bernadette đã nói với mẹ cô, Sarah Walker (38 tuổi), rằng cha dượng Scott đã lạm dụng tình dục cô trong nhiều năm nhưng bà ta không tin những gì con gái nói. Công tố viên cũng lập luận rằng Scott đã giết chết con riêng của vợ để 'ngăn Bernadette tiếp tục tố cáo hành vi đê tiện của hắn'. Tuy nhiên, tên Scott một mực phủ nhận.

Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ 2

Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ 3

Bernadette chụp ảnh thân thiết cùng cha dượng.

 

Công tố viên Lisa Wilding cho biết Scott và Sarah Walker, đã phối hợp với nhau để che đậy sự thật về cái chết của Bernadette. Họ còn dùng điện thoại của nạn nhân để gửi tin nhắn nhằm tạo cảm giác rằng cô vẫn còn sống. Hai người này không còn quan hệ gì với nhau vào thời điểm đó nhưng vẫn sống chung một nhà.

Scott Walker chưa bao giờ tiết lộ chuyện gì đã xảy ra với Bernadette hoặc thi thể cô bị giấu ở đâu. Cảnh sát đã tiến hành tìm kiếm trên diện rộng ở vùng nông thôn xung quanh Peterborough, kết hợp sử dụng máy bay không người lái, thợ lặn và chó đánh hơi, nhưng không có kết quả.

Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ 4

Thiếu nữ 17 tuổi chết đột ngột sau khi tố cha dượng cưỡng bức, để lại dòng nhật ký vạch trần bộ mặt tàn ác của mẹ đẻ 5

Những dòng nhật ký của nạn nhân được viết vài ngày trước khi mất tích

Tại buổi tuyên án tại tòa án Cambridge hôm 10/9 mới đây, thẩm phán Justice McGowan cho biết việc Scott Walker từ chối hợp tác với cảnh sát có nghĩa là Bernadette 'không được thể hiện sự tôn trọng mà cô ấy xứng đáng có được'. Bà nói: 'Một số thành viên trong gia đình và bạn bè của cô ấy tiếp tục hy vọng cô ấy có thể còn sống và một ngày nào đó có thể quay trở về với họ'.

Trong phiên tòa xét xử ngày 10/9, Scott Walker bị kết án tù chung thân trong khi Sarah lĩnh án 6 năm tù.

Theo L.T/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều