Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động karaoke, bar, massage...để phòng dịch COVID-19

Ngày 3/5, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để phòng chống dịch COVID-19, tỉnh đã quyết định tạm dừng hoạt động đối với karaoke, bar, massage, game và vũ trường.

03/05/2021 16:07

Theo Ban Chỉ đạo, quyết định tạm dừng các dịch vụ không thiết yếu nói trên của tỉnh có hiệu lực từ 12h trưa 3/5.

Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động karaoke, bar, massage... để phòng dịch COVID-19.

Thừa Thiên - Huế tạm dừng hoạt động karaoke, bar, massage... để phòng dịch COVID-19.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế có công điện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế yêu cầu tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và người dân khi quay trở lại Thừa Thiên - Huế sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 bắt buộc phải khai báo y tế theo quy định. Đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Yêu cầu, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế, chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân… trên địa bàn đã đi công tác, du lịch, thăm thân… tại các tỉnh/thành khác trở về địa phương sau kỳ nghỉ Lễ 30/4 và 1/5.

Chủ trì, phối hợp với Sở Du lịch, Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách, công dân từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ngoài ra, Sở Du lịch phối hợp với Công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế khẩn trương rà soát, báo cáo số lượng du khách từ các tỉnh/thành phố khác đến địa phương trong dịp nghỉ Lễ 30/4 và 1/5 tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh; tăng cường kiểm tra thực hiện Bộ tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch COVID -19 đối với hoạt động du lịch.

Đồng thời, Công an tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử phạt nghiêm các đối tượng không chấp hành nghiêm túc quy định phòng dịch của tỉnh, đặc biệt là hành vi không đeo khẩu trang theo quy định, khai báo y tế không trung thực... nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức phòng dịch trong cộng đồng.

Theo Hoàng Dũng/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều