TP HCM thiếu vắc-xin, chờ Bộ Y tế chỉ đạo phân bổ

Từ tháng 5/2022, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) chưa nhận được vắc-xin sởi, vắc-xin DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) từ Viện Pasteur TP HCM.

14/09/2022 10:51

google_Tiin.vn

Ngày 13/9, Sở Y tế TP HCM cho biết đơn vị vừa gửi văn bản đến Bộ Y tế và UBND TP HCM về việc báo cáo tình hình cung ứng vắc-xin sởi và DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng (miễn phí) cho trẻ em.

Bác sĩ khám cho trẻ trước khi tiêm vắc-xin tại trạm y tế phường 15, quận Phú Nhuận, TP HCM

Theo Sở Y tế, từ tháng 5 đến tháng 8, HCDC đã không nhận được 2 loại vắc-xin sởi và DPT từ Viện Pasteur TP HCM. Do đó, đầu tháng 8, Sở Y tế đã có văn bản gửi Viện Pasteur TP HCM để thông báo tình hình cung ứng vắc-xin. Đến ngày 12-8, Viện Pasteur TP HCM đã phân bổ 6.000 liều vắc-xin DPT hạn dùng đến ngày 5/9 cho HCDC. Hiện số vắc-xin này đã sử dụng hết.

Sau đó, ngày 31-8, Viện Pasteur TP HCM có thông báo kho vắc-xin của viện này đã hết các loại vắc-xin sởi và DPT. Sở Y tế cho biết với tình hình cấp vắc-xin như hiện nay, ngành y tế TP đang thiếu 2 loại vắc-xin sởi và vắc-xin DPT. Sở Y tế TP HCM đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Chương trình tiêm chủng quốc gia phân bổ vắc-xin đủ theo số lượng đã đăng ký để bảo đảm tiêm chủng cho người dân.

Theo Tin, ảnh: Hải Yến/Người Lao động
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều