Triệt phá đường dây 'đẻ thuê' giá hơn 800 triệu mỗi vụ

Công an TP Nam Định vừa triệt phá đường dây mang thai hộ vì mục đích thương mại. Mức giá cho mỗi lần mang thai là 850 triệu đồng.

20/04/2021 07:17

Đối tượng Bùi Thị Hiền.

Đối tượng Bùi Thị Hiền.

Công an tỉnh Nam Định vừa bắt giữ, tạm giam 2 đối tượng gồm: Bùi Thị Hiền (SN 1988, trú tại số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, thành phố Nam Định) và Khổng Thị Lan (SN 1987, quê xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để điều tra hành vi 'tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại'.

Bùi Thị Hiền sử dụng mạng xã hội để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ và những phụ nữ có nhu cầu 'đẻ thuê'. Sau khi có thông tin từ hai bên, Hiền đứng ra kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi một vụ 'đẻ thuê' do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 - 850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Sau khi thống nhất thỏa thuận giữa các bên liên quan, Hiền đưa những phụ nữ 'đẻ thuê' tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới vỏ bọc là mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Sau khi cấy phôi, những phụ nữ này sẽ được Hiền đưa về sống, chăm sóc tại nhà mình ở tổ 29, phố Thành Nam, phường Trần Tế Xương, thành phố Nam Định.

Đối tượng Khổng Thị Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái muốn đẻ thuê. Mỗi người tìm được, Lan nhận trả thù lao 10 triệu đồng. Lan còn được Hiền giao thêm nhiệm vụ chăm sóc những cô gái 'đẻ thuê' ở nhà Lan. Mỗi trường hợp 'vượt cạn' thành công, Lan sẽ được Hiền trả thêm 10 triệu đồng.

Tại thời điểm bị bắt giữ, các đối tượng đang chăm sóc 9 phụ nữ mang thai hộ.

Theo PV (t/h)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều