Từ ngày 4-5/7, Bắc Bộ và Trung Bộ có nắng nóng gay gắt
Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.
03/07/2022 18:52
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nắng nóng, dự báo ngày 4/7, Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 50-65%. Từ ngày 5/7, Bắc Bộ có nơi nắng nóng.
Thủ đô Hà Nội ngày 4/7 có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Ngày 5/7 có nơi nắng nóng.
Từ ngày 4-5/7, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-17 giờ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-60%.
Cảnh báo, nắng nóng ở khu vực Trung Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 8/7.
Các chuyên gia khí tượng cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy cháy rừng ở khu vực Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: Cấp 1.
Theo các chuyên gia y tế, để phòng, chống nắng nóng, người dân cần uống nhiều nước và cần điều chỉnh chế độ dinh dưỡng để tăng cường sức đề kháng hiệu quả; chế độ ăn đa dạng, đầy đủ dinh dưỡng và có sự thay đổi, luân phiên trong việc chế biến các món ăn.
Người dân nên ăn thức ăn dễ tiêu hóa, thức ăn nhiều nước; ăn nhiều thực phẩm có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể để chống nắng nóng như: trái cây, rau xanh, chè hạt sen, sữa chua, sữa tươi…
Người dân nên mặc trang phục nhẹ, rộng, thoáng mát (như linen (vải lanh), cotton, lụa...) để dễ toát mồ hôi; khi ra đường cần mặc kín, tránh quần áo quá dày và tối màu vì sẽ dễ hấp thụ nhiệt; đội nón rộng vành, ưu tiên loại có các lỗ thông hơi; đeo kính râm để bảo vệ mắt.../.
Link báo gốc:
Copy link
https://vtv.vn/xa-hoi/tu-ngay-4-5-7-bac-bo-va-trung-bo-co-nang-nong-gay-gat-20220703175424048.htm
-
1Bệnh viện kêu thiếu thuốc, vật tư, Bộ Y tế lập nhiều đoàn kiểm tra
-
2Thắng ngược Malaysia, U19 Việt Nam vào chung kết Giải U19 Quốc tế 2022
-
3Hôm nay, tổ chức trọng thể tang lễ cho 3 chiến sĩ Công an nhân dân hi sinh
-
4Số ca mắc COVID-19 tăng, nguy cơ quá tải y tế
-
5Vừa ra tù, thực hiện liền 9 vụ trộm cắp tại Quảng Bình
-
6Những đường dây buôn người núp bóng thể thao
-
7Trung Quốc cảnh báo nhiệt độ ở nước này đang tăng nhanh hơn mức trung bình toàn cầu
-
88 sinh viên bị ngộ độc rượu pha cồn Methanol uống hết 5 lít, pha thêm nước ngọt
-
9Cháy nhà phố ở Đà Nẵng, 3 mẹ con tử vong
-
10Xuất hiện áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông, miền Bắc mưa to
-
11Cháy cầu gỗ 900 năm tuổi dài nhất ở Trung Quốc
-
12Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu kiểm tra việc tổ chức 'tiệc chia tay' của cựu Giám đốc CDC
-
13Cuba: 17 lính cứu hỏa mất tích trong vụ cháy kho dầu tại Vịnh Matanzas
-
14Nguồn gốc 'bình rượu' trong vụ sinh viên tử vong do ngộ độc
-
15Yên Bái: Bắt giữ nghi phạm giết người sau 5 giờ gây án
-
16Hà Tĩnh: Bé gái bị lột đồ, trói 2 tay treo lơ lửng lên trần nhà, Công an đang truy tìm người bố ruột để điều tra
-
17Bỡ ngỡ ngày đầu tách làn ôtô, xe máy trên đường Nguyễn Trãi
-
18Có thể khởi tố hình sự người nhà đâm bác sĩ vì không dắt bệnh nhân đi vệ sinh
-
19Nhiều vụ tai nạn xảy ra trong ngày đầu tiên thực hiện phân làn đường Nguyễn Trãi
-
20Từ hôm nay, dán thẻ thu phí tự động sẽ phải trả phí