Tuyên Quang: Bị điện giật khi đi cắt cỏ, người đàn ông nguy cơ bị bại liệt

Bị phóng điện khi đi cắt cỏ, ông Triệu Văn Tụ (ở Sơn Dương, Tuyên Quang) đang cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia với thương tích 34%.

11/10/2022 12:44

google_Tiin.vn

Vụ việc xảy ra vào khoảng 10 giờ 40 phút ngày 23/9/2022 tại thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang.

Theo thông tin ban đầu, thời điểm xảy ra vụ việc, ông Triệu Văn Tụ đang đi cắt cỏ tại khu vực hồ chứa nước thủy lợi thuộc đội 15, thôn Hồng Tiến, xã Thượng Ấm (hồ này được UBND xã Thượng Ấm giao cho anh Trần Trung Trường ở cùng thôn Hồng Tiến trông coi và quản lý) thì bị đường dây điện áp 35 kV phóng điện gây bỏng nặng, bất tỉnh tại chỗ.

Chia sẻ với PV Infonet, anh Triệu Văn Vũ (con trai nạn nhân) cho biết, hiện tại bố anh đang được cấp cứu tại Bệnh viện Bỏng quốc gia, thương tích 34%.

Ông Triệu Văn Tụ bị bỏng nặng, thương tích 34% do điện giật khi đi cắt cỏ.

“Sau khi xảy ra sự việc, bố tôi được người dân kịp thời phát hiện nên đưa đi cấp cứu. Giờ bố tôi đang chữa trị tại Bệnh viện Bỏng quốc gia, sức khỏe tạm thời qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn rất nặng. Ông bị bỏng từ mặt đến ngực, vùng bụng, 2 tay và 2 chân, vùng ngực, tay phải và 2 bàn chân có thể phải tháo khớp và cắt bỏ. Từ khi nhập viện đến nay vẫn đang nằm tại phòng cấp cứu để điều trị”, anh Vũ chia sẻ.

Theo anh Vũ, hiện tại ông Tụ vẫn rất yếu, bị khó thở, tràn dịch phổi, các tổn thương do bỏng điện đã và đang bị hoại tử nặng nên thân thể vô cùng đau đớn.

Được biết, đường dây 35kV trên do Công ty TNHH một thành viên Hoàng Sơn (tại thôn Đồng Dài, xã Thượng Ấm) kéo về phục vụ sản xuất của mỏ đá xã Thượng Ấm từ năm 2009.

Sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã vào khám nghiệm hiện trường. Tại vị trí ông Vũ bị điện giật có khoảng cách thấp nhất so với mặt đất là 4,1 mét.

Chia sẻ với PV Infonet, ông Trương Quang Thắng, đại diện Công ty TNHH một thành viên Hoàng Sơn xác nhận sự việc trên.

“Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ, hiện tại công ty chúng tôi đã đến thăm hỏi nạn nhân”, ông Thắng cho hay.

Trao đổi với PV Infonet sáng ngày 11/10, đại diện UBND xã Thượng Ấm xác nhận thông tin và cho biết sự việc đang được Cơ quan Công an huyện Sơn Dương điều tra làm rõ.

Theo Bảo Khánh/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều