#Vụ 39 thi thể trong container ở Anh

Vụ 39 người chết ở Anh: Người môi giới khai cách đưa người sang Châu Âu trái phép

Dù không được cơ quan chức năng cấp phép đưa người đi xuất khẩu lao động nhưng Cầm đã lợi dụng quen biết người bản địa nên nhận lời đưa người Việt Nam sang Châu Âu để hưởng lợi.

18/11/2019 22:52

Cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng Cầm.

Cơ quan chức năng khám xét nhà đối tượng Cầm.

Ngày 18/11, Đại tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Giám đốc Công an Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam Nguyễn Minh Cầm (SN 1964, quê huyện Thanh Chương, Nghệ An; trú tại phường Trần Phú, TP. Hà Tĩnh, Hà Tĩnh) về tội 'Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài'

Cùng lệnh bắt, công an đã tiến hành khám xét nơi ở của Cầm tại tại số nhà 24, đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Trần Phú, Hà Tĩnh.

Công an đọc lệnh bắt Cầm.

Công an đọc lệnh bắt Cầm.

Công an thông tin, Nguyễn Minh Cầm không được cơ quan chức năng cấp phép hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động và đưa người Việt Nam ra nước ngoài. Tuy nhiên quá trình làm tại nước Đức, Cầm quen biết người bản địa nên y đã nhận lời của một số người ở Việt Nam về việc giúp họ sang Đức lao động.

Cầm khai, cách thức đi là lợi dụng visa du lịch sau đó nhập cảnh vào Azerbaizan. Từ đó, nhóm này làm thủ tục xuất cảnh sang một nước châu Âu rồi vào Đức.

Công an khám xét nhà của Cầm thu một số tài liệu.

Công an khám xét nhà của Cầm thu một số tài liệu.

Nếu đưa người sang Đức trót lọt, Cầm sẽ được hưởng lợi 1000USD/1 người. Hiện Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Theo Đại tá Nguyễn Tiến Nam, liên quan đến hành vi 'Tổ chức, môi giới người khác trốn đi nước ngoài hoặc ở lại nước ngoài trái phép', thời gian tới, Công an Hà Tĩnh sẽ khởi tố một số vụ án hình sự khác để xử lý các đối tượng nghiêm minh trước pháp luật.

Liên quan đến vụ 39 người tử vong tại Anh, đến thời điểm hiện tại Công an Hà Tĩnh đã khởi tố bị can, lệnh bắt 2 đối tượng, triệu tập 8 đối tượng liên quan.

Hiện Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án này.

Theo Ngọc Tú/Trí thức trẻ (Ttvn.vn)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều