Vụ bể hụi gây rúng động ở Đồng Nai: Thông tin bể hụi hơn 1.000 tỷ đồng là bịa đặt

Liên quan đến vụ việc một cặp vợ chồng tuyên bố "bể hụi" trên mạng xã hội xảy ra tại xã Lộ 25, H.Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, ngày 28/5, Cơ quan CSĐT Công an H.Thống Nhất đang tiến hành điều tra, xác minh vụ việc và đề nghị người dân liên quan nên làm đơn tố giác theo quy định của pháp luật, không tiếp tục tập trung đông người gây mất an ninh trật tự xã hội.

29/05/2023 17:48

google_Tiin.vn

Mọi thông tin tố giác, người dân hãy đến liện hệ tại trụ sở làm việc của Công an xã Lộ 25 hoặc liên lạc qua số điện thoại 02513.964.174, ngoài ra người dân có thể đến trụ sở Công an H.Thống Nhất và gọi số 02513.762.865 để được cán bộ hướng dẫn giải quyết theo trình tự pháp luật quy định. Khi đến trình báo, người dân cần mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ thể hiện việc chơi hụi hoặc cho vay (nếu có).

Công an H.Thống Nhất cho biết, bước đầu làm việc, Cơ quan điều tra (CQĐT) xác định, vợ chồng T.Q.H (36 tuổi) và N.T.H.H (34 tuổi), ngụ P.Bảo Vinh, TP.Long Khánh đến sinh sống và mở văn phòng kinh doanh bất động sản 'H.T.P' tại xã Lộ 25, H.Thống Nhất và mở nhiều dây hụi để cho người dân địa phương và các nơi khác, như: H.Long Thành, TP.Long Khánh, TP.Biên Hòa... đến tham gia chơi với hình thức hụi tuần, hụi tháng. Ngoài ra, vợ chồng T.Q.H còn mượn tiền của nhiều người để làm ăn, nhưng chưa rõ làm ăn gì, hiện CQĐT đang xác minh làm rõ.

Công an hướng dẫn người dân nộp đơn tố giác

Bất ngờ mới đây, vào sáng 26/5, T.Q.H đăng tin trên mạng xã hội Facebook thông báo đã chính thức vỡ nợ, không còn khả năng hoàn tiền cho những người chơi hụi. Từ nội dung trên, nhiều người tham gia chơi hụi hốt hoảng chạy đến Văn phòng bất động sản 'H.T.P' để đòi nợ. Trước tình hình số lượng người dân đến mỗi lúc một đông, lo sợ đến việc gây mất an ninh trật tự xã hội nên Công an H.Thống Nhất đã vào cuộc xác minh, cho lực lượng đến khuyên bà con giải tán, không gây mất an ninh trật tự. Bước đầu CQĐT đã tiếp nhận đơn trình báo của 198 cá nhân với số tiền lên đến hơn 46 tỷ đồng, người cho vay hoặc góp hụi nhiều nhất là 4 tỷ, ít nhất 10 triệu đồng.

Một cán bộ điều tra cho biết, lợi dụng vụ việc trên, một số trang mạng xã hội đã đăng thông tin bịa đặt, không đúng sự thật với nội dung bể hụi hơn 1.000 tỷ đồng để câu like, gây hoang mang cho dư luận xã hội và ảnh hưởng đến quyền lợi của những người liên quan. Công an huyện đề nghị người dân nên tìm hiểu, theo dõi các trang báo chí, điện tử chính thống do cơ quan chức năng có thẩm quyền quản lý để có thông tin chính xác nhất.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan CSĐT Công an huyện Thống Nhất tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Minh Thắng/Công an TP.HCM
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều