Vụ con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên: Sức khỏe người mẹ hiện giờ ra sao?

Sáng 29/11, trao đổi với PV Infonet, anh Đỗ Văn Điển (SN 1986, ở xã Trung Hòa, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên), con trai bà Vũ Thị Đều, cho biết: “Mẹ tôi vừa được các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia phẩu thuật ghép da vào ngày hôm qua 28/11”.

29/11/2022 11:10

google_Tiin.vn

Chia sẻ với PV Infonet, anh Đỗ Văn Điển, con trai của bà Vũ Thị Đều cho hay: “Sau gần 1 tháng điều trị ở Viện Bỏng Quốc gia, mẹ tôi không ăn uống được nên đa phần phải chuyền sữa và thức ăn mềm để đảm bảo sức khỏe nhưng đến lúc này sức khỏe của bà vẫn yếu lắm”.

Bà Đều hiện đang điều trị tại Viện Bỏng Quốc gia.

“Mẹ tôi bị nhiểm khuẩn nên sau khi mổ, khi bà tỉnh lại cứ nói linh tinh, không phải là bị thần kinh nhưng trong tình trạng không kiểm soát được hành vi. Còn trước khi vào viện vẫn kiểm soát được hình vi và không nói linh tinh như bây giờ”, anh Điển cho biết thêm.

Trước đó, nói về tình trạng sức khỏe của mẹ và các chị em, anh Điển vô cùng buồn bã. Các bác sĩ Viện Bỏng Quốc gia thông tin là bệnh tình của mẹ anh tiên lượng nặng nhất, bị bỏng tới 80%; chị và một em gái bị bỏng trên 30%, còn em gái út bị bỏng 5%.

“Mẹ tôi tuổi đã cao giờ lại bỏng toàn thân, nằm một chỗ không cử động được. Sau khi tỉnh, mẹ tôi đã khóc, trách giận các con: 'Đang yên đang lành, mẹ đã vất vả nuôi con khôn lớn đến khi dựng vợ gả chồng để rồi nay lại gây ra cho mẹ như thế, đó là tội bất hiếu'. Mẹ tôi vừa đau khổ vừa xấu hổ với mọi người khi chuyện trong gia đình mình lại như vậy”, anh Điển tâm sự.

Theo anh Điển, hiện chi phí điều trị cho mẹ anh đến nay đã hết hơn 200 triệu đồng. Gia đình cũng đang vay mượn thêm anh em họ hàng để chạy chữa cho mẹ anh.

Liên quan đến vụ con gái đốt nhà mẹ đẻ ở Hưng Yên, theo điều tra ban đầu của cơ quan công an, do mâu thuẫn trong việc tranh chấp tài sản (chia quyền thừa kế đất), khoảng 9 giờ 30 phút ngày 30/10, 3 con gái của bà Vũ Thị Đều (SN 1961, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa) gồm: Đỗ Thị Định (SN 1982, ở thôn Thiên Lộc, xã Trung Hòa); Đỗ Thị Điểm (SN 1988, ở xã Trung Hưng; cùng huyện Yên Mỹ, Hưng Yên) và Đỗ Thị Đưa (SN 1990, ở phường Nhân Hoà, thị xã Mỹ Hào, Hưng Yên) mang theo 1 can xăng loại 10 lít đến nhà bà Đều, đổ xăng xuống nền nhà rồi châm lửa đốt. Hậu quả, bà Đều và 3 cô con gái bị thương phải đi cấp cứu. Tài sản thiệt hại do vụ cháy khoảng 50.000.000 đồng.

“Sau sự việc đau lòng, mấy anh em rể cũng thay mặt vợ đến nói chuyện, bàn phương án giải quyết thế này thế kia, nhưng tôi không thể chấp nhận cách hành xử của 3 người chị gây ra cho mẹ tôi như thế”, anh Điển chia sẻ thêm.

Theo Sông Yên/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều