Vụ hai ngư dân mất tích trên biển Quảng Trị: Tìm thấy thi thể người vợ

ĐBP Triệu Vân (BĐBP tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các LLCN có liên quan tìm thấy thi thể người vợ trong vụ hai ngư dân đánh cá mất tích trên biển.

08/05/2023 23:07

google_Tiin.vn

Chiều 8/5, Đồn Biên phòng Triệu Vân (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tìm thấy thi thể người vợ trong vụ hai ngư dân đánh cá mất tích trên biển; đồng thời, tiếp tục triển khai lực lượng tìm kiếm người chồng.

Cụ thể, khoảng 13h ngày 8/5, lực lượng chức năng tìm thấy thi thể người vợ là chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1978, trú thôn Xuân Quy, xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong) tại phao số 0 hướng Đông Nam 500 m thuộc vùng biển huyện Triệu Phong; sau đó đưa về cảng cá Nam Cửa Việt. Thi thể đang được di chuyển về nhà để bàn giao cho gia đình mai táng theo phong tục địa phương.

Đồn Biên phòng Triệu Vân đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng như: Hải Đội 2 (Biên phòng tỉnh Quảng Trị), Hải Đội 202 (Bộ Tư lệnh Vùng cảnh sát biển 2), Công an và người dân địa phương triển khai tìm kiếm người chồng.

Lực lượng chức năng tổ chức tìm kiếm nạn nhân. Ảnh: PLO

Trước đó, như phóng viên đã đưa tin, vào tối 7/5, vợ chồng anh Nguyễn Đức T. (sinh năm 1970) và chị Nguyễn Thị T. (sinh năm 1978) cùng trú xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, đi đánh bắt cá tại vùng biển xã Triệu An (cách bờ khoảng 100 m) bị mất tích. Thời điểm đó, địa bàn xảy ra trận mưa dông kèm theo lốc xoáy và gió giật mạnh. Đến khoảng 9h15 ngày 8/5, người dân phát hiện thuyền cá của hai vợ chồng trôi dạt cách bờ kè cảng cá Cửa Việt (huyện Gio Linh) khoảng 30m, trên thuyền không có người.

Nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo các đơn vị tuyến biển, đảo phối hợp với lực lượng chức năng và thông báo cho những ngư dân đang hoạt động trên biển, các tổ tự quản tàu thuyền nắm, phối hợp, triển khai lực lượng tìm kiếm.

Điều động một ca nô, một kíp tàu của Hải đội 2, chỉ đạo các đồn Biên phòng tuyến biển đảo cử 7 tổ với 57 cán bộ chiến sĩ, huy động ba thuyền của ngư dân tham gia tìm kiếm cứu nạn.

Theo Quỳnh Ngân/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều