Vụ phòng khám bán giấy nghỉ bệnh tại Đồng Nai: Thu hồi hơn 7 tỷ đồng

Liên quan vụ một số phòng khám tại Biên Hòa cấp khống giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH, chiều 31/5, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, đơn vị thu hồi hơn 7,2 tỷ đồng của 3 phòng khám.

01/06/2023 07:09

google_Tiin.vn

Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai xác nhận từng kiểm tra ba phòng khám tư nhân là phòng khám đa khoa Tân Long, phòng khám Tam Đức và phòng khám Long Bình Tân (TP Biên Hòa) phát hiện những nơi này bán giấy nghỉ việc, hưởng bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Đây cũng là ba trong số các phòng khám mà Công an TP Biên Hòa vừa phá án, thu giữ nhiều tài liệu.

Lực lượng chức năng thu giữ, niêm phong hàng ngàn giấy chứng nhận nghỉ bệnh khống tại một phòng khám đa khoa tại TP Biên Hòa, Đồng Nai - Ảnh: Công an cung cấp

Sau khi xác định ba phòng khám bán giấy khống, xác nhận cho người lao động giả bệnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh Đồng Nai thu hồi trên 7,2 tỉ đồng và chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra.

Sáng 30/5, lực lượng chức năng đồng loạt khám xét các phòng khám, nhà ở của một số đối tượng tại các phường Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa thuộc thành phố Biên Hòa.

Công an thu giữ tại các phòng khám hàng trăm ngàn giấy chứng nhận bệnh nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám) và nhiều máy móc, tài liệu liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại các phòng khám.

Chiều 30/5, Công an thành phố Biên Hòa triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.

Bước đầu, lực lượng chức năng xác định, ngoài việc khám, chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám bị khám xét còn thực hiện mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội; giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty.

Ngoài ra, các phòng khám còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Công an thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) tạm giữ hai đối tượng có hành vi tàng trữ các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe được làm khống nội dung chuẩn bị giao cho những người đặt mua.

Hai đối tượng gồm: L.T.H (43 tuổi) và H.T.Đ (36 tuổi) cùng ngụ phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Theo C.H/VOH
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều