#Vụ lật xe 15 người chết ở Quảng Bình

Vụ tai nạn kinh hoàng làm 15 người chết ở Quảng Bình: Cuộc hội ngộ sau 30 năm thành cuộc chia ly đau đớn

Ký ức kinh hoàng sẽ mãi ám ảnh những hành khách thoát chết trên chuyến xe 'tử thần'. Cuộc hội ngộ sau 30 năm trở thành cuộc chia ly đau đớn.

27/07/2020 17:40

Có mặt tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới, PV báo Gia đình và Xã hội có cuộc trò chuyện ngắn cùng anh Lê Anh Sơn (SN 1973), là hành khách may mắn thoát chết trong vụ tai nạn giao thông khiến 15 người chết và hàng chục người bị thương xảy ra vào ngày 26/7 tại đường Hồ Chí Minh, nhánh Tây, thuộc địa phận xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình).

Anh Lê Anh Sơn bàng hoàng nhớ chuyến xe định mệnh cướp đi mạng sống của bạn bè anh.

Anh Lê Anh Sơn bàng hoàng nhớ chuyến xe định mệnh cướp đi mạng sống của bạn bè anh.

Sau hơn một ngày nằm viện, trên khuôn mặt anh Sơn vẫn chưa hết bàng hoàng và không tin vào sự thật anh đã mất đi 15 người bạn sau bao năm xa cách. Anh Sơn hiện đang sinh sống và làm việc tại TP. Hồ Chí Minh, vừa trở về Quảng Bình để cùng bạn học cấp 3 hội khóa sau 30 năm ra trường thì sự việc không may xảy ra.

Theo lời kể của anh Sơn, sáng ngày 26/7, như lịch trình đã có trước, anh cùng những người bạn của mình lên xe đã thuê của đơn vị vận tải du lịch để lên khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng tham quan, vui chơi tại một số điểm du lịch.

Vụ tai nạn làm 15 người chết, gần 30 người bị thương

Vụ tai nạn làm 15 người chết, gần 30 người bị thương

Nhưng tai họa ập đến một cách bất ngờ khiến anh Sơn mất đi những người bạn, để lại trong anh ký ức kinh hoàng khó phai.

'Mọi người trên xe vui vẻ trò chuyện, hát hò. Xe khi lên đến khu vực Phong Nha chạy tốc độ vừa phải, nhưng khi xuống dốc cách chỗ tai nạn khoảng 1km thì chạy nhanh hơn. Lúc đó tôi cũng không nghe ai hô hoán hay nói gì về mất phanh hay mất lái cả mà thấy xe rung lắc rồi lao vào vách núi', anh Sơn kể.

Thời điểm gặp tai nạn, anh Sơn ngồi phía bên phải, gần cuối xe nên khi xe bị lật đã đổ nhào xuống va đập vào ghế. Trong giây phút hoảng loạn, anh thấy mọi người gào khóc, trên người đau nhức. Anh Sơn may mắn hơn những người khác vết thương không nghiêm trọng được người dân và cơ quan chức năng phá xe kéo ra ngoài để đưa đi bệnh viện.

Ngày 26/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thăm hỏi các nạn nhân.

Ngày 26/7, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thăm hỏi các nạn nhân.

Thoát chết nhưng trên người anh Lương Tiếp Sơn (49 tuổi, trú phường Đồng Sơn, TP, Đồng Hới) mang nhiều thương tích, cả hai cánh tay của anh phải bó bột. Anh Sơn cho biết, sau bao nhiêu ngày bạn bè xa cách nên khi lên xe mọi người cười nói rôm rả.

'Cả đoàn mới chụp được chung với nhau một tấm ảnh thì xảy ra việc đau lòng. Không biết khi nào tôi mới quên được ám ảnh của vụ tai nạn. Cuộc hội ngộ sau bao năm xa cách trở thành cuộc chia ly đau đớn quá', anh Sơn bật khóc kể.

Thời gian ngắn trước tai nạn, anh Sơn thấy chiếc xe chạy khá nhanh khi xuống dốc. Sau khi xe đâm vào vách núi, người đàn ông này bất tỉnh rồi được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới.

Danh tính 15 nạn nhân tử vong gồm Đoàn Trung Thành, Lê Thị Lệ Hà, Đặng Thị Mỹ Hương, Thái Hồng Ngọc (cùng trú tại TP. Đồng Hới, Quảng Bình), Trần Xuân Núi, Trần Thị Phương, Nguyễn Thành Long (chưa rõ nơi ở), Đỗ Tiến Hòa (SN 1972), Nguyễn Thanh Hòa (cùng trú tại TP. Đồng Hới) tử vong tại chỗ. Có người tử vong tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới gồm Lê Thị Tuyết Lê (SN 1973), Phan Thị Hồng Thắm (SN 1973), Lê Thị Liên, Phạm Ánh Dương, Phạm Hồng Hải, Đoàn Thị Hải Yến. Cả 6 nạn nhân đều trú tại TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình.

Theo ĐÌNH HÙNG - HOÀNG THÔNG/Giadinh.net.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều