Xót xa clip bé gái 4 tuổi bị cửa tự động chèn ép đến hôn mê, tím tái ở Đồng Nai

Đứng chơi một mình trước sân, bé gái không may bị cửa tự động chèn ép vào tường khiến bé không thở được, dẫn tới tình trạng thiếu oxy não.

28/09/2023 06:39

google_Tiin.vn

Theo camera ghi lại, vụ việc xảy ra vào khoảng 17h ngày 26/9 tại một căn nhà ở phường Bửu Long, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Thời điểm này, bé gái 4 tuổi đứng chơi trước sân, sau đó bé di chuyển đến phía tường rào và ngồi ở đó nhìn ra đường.

Cùng lúc, cánh cửa tự động đóng lại đã cán qua chân và chèn ép bé gái vào tường. Khoảng 5 phút sau, người nhà phát hiện sự việc đã mở cửa tự động giải thoát bé gái. Lúc này bé gái đã hôn mê, tím mặt và có dấu hiệu dọa ngưng thở.

Clip: Bé gái 4 tuổi bị cửa tự động chèn ép dẫn đến hôn mê

Ngay sau đó, bé gái được đưa vào Bệnh viện quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai cấp cứu trong tình trạng tím tái, hôn mê, thở khò khè, thiếu oxy não…

Các bác sĩ đã tiến hành truyền dịch, cho thở oxy, làm các chẩn đoán chấn thương sọ não, ngực, bụng và các chi. Đồng thời làm xét nghiệm máu nhằm phát hiện ra những rối loạn sinh hóa có thể xảy ra trong trường hợp bị đè ép.

Kết quả cho thấy bé chỉ bị thiếu oxy não kéo dài do bị đè ép lồng ngực làm hạn chế động tác thở. May mắn lực ép không quá lớn nên chưa phát hiện ra các tổn thương cơ học nặng đe dọa tính mạng bệnh nhi.

Sau khoảng 3-4 tiếng theo dõi, tri giác của bệnh nhi có dấu hiệu cải thiện, bé mở mắt, khóc to và dần nhận biết được người nhà. Hiện bệnh nhi đã hoàn toàn tỉnh táo, có thể đi lại và chơi đùa bình thường.

Theo người nhà của bé gái, cửa tự động của gia đình là loại có cảm biến chống kẹt. Tuy nhiên, trường hợp này cảm biến không hoạt động hiệu quả.

Nội dung chú thích ảnh

Khoảng 5 phút sau đó, người nhà phát hiện tình trạng của bé gái

Bác sĩ cũng khuyến cáo các gia đình sử dụng cửa tự động cần thường xuyên quan sát nếu trong nhà có trẻ nhỏ. Nếu xảy ra tình huống tương tự như bé gái nêu trên, việc đầu tiên cần làm là giải thoát nạn nhân khỏi tình trạng bị chèn ép, sau đó đặt nạn nhân lên nền cứng, thông thoáng, an toàn rồi nhanh chóng gọi xe cấp cứu đưa vào bệnh viện điều trị.

Theo Đan Phương (tổng hợp)/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều