#Covid-19 ở Việt Nam 2021

Xúc động hình ảnh 5 anh em mặc đồ bảo hộ về đưa tiễn cha

Hình ảnh 5 anh em ruột đang cách ly tập trung mặc đồ bảo hộ được xe cứu thương chở về đưa tiễn người cha lần cuối khiến nhiều người chứng kiến không khỏi xúc động.

28/07/2021 10:11

Thiếu tá Trần Lưu Lộc, Phó Tham mưu trưởng Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Phú Vang (Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế), Khu trưởng khu cách ly T4 (xã Phú Thượng, TP Huế) cho biết, 5 anh em ruột đang trong thời gian cách ly tập trung được cho về dự lễ an táng người cha quá cố, hiện đã được đưa trở lại khu cách ly vào chiều 27/7.

Các công dân lần lượt ra xe cứu thương để được vận chuyển về đưa tiễn bố.

Các công dân lần lượt ra xe cứu thương để được vận chuyển về đưa tiễn bố.

Trước đó, anh Văn Nam (SN 1984, ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã có đơn xin Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế tạo điều kiện để 5 anh em về quê thắp hương, tiễn người cha quá cố lần cuối để làm tròn bổn phận của một người con.

Trong đơn anh Nam cũng khẳng định sẽ chấp hành nghiêm các quy định về dịch tễ và sẽ quay trở lại cách ly tập trung theo đúng thời gian quy định. Sau khi xem xét đơn cũng như trong thời gian cách ly, 5 anh em này đã có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với SARS-CoV-2 nên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh đã đồng ý cho những người trên về thắp hương tiễn bố lần cuối.

5 anh em ruột về đưa tiễn bố cam kết đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

5 anh em ruột về đưa tiễn bố cam kết đảm bảo quy định phòng, chống dịch.

Thiếu tá Trần Lưu Lộc cũng cho biết, trong suốt quá trình 5 công dân này về dự lễ an táng bố tại khu vực nghĩa địa, họ đều được trang bị đồ bảo hộ, xịt khử khuẩn, đảm bảo mọi quy định phòng, chống dịch. Trước khi đưa 5 người này về, khu cách ly đã liên hệ với các đơn vị liên quan, Trung tâm y tế huyện Phú Vang giúp đỡ, miễn phí xe vận chuyển các công dân

'Việc Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh đồng ý cho 5 anh em về tiễn đưa người cha quá cố của mình thể hiện tinh thần nhân văn sâu sắc trước những mất mát to lớn của gia đình. Để nguyện vọng làm tròn chữ hiếu của bậc làm con được thực hiện một cách trọn tình trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp', Thiếu tá Trần Lưu Lộc chia sẻ.

Việc đồng ý cho 5 anh em ruột đang cách ly về đưa tiễn bố ở khu nghĩa địa thể hiện tính nhân văn.

Việc đồng ý cho 5 anh em ruột đang cách ly về đưa tiễn bố ở khu nghĩa địa thể hiện tính nhân văn.

Như Báo đã đưa tin, ngày 25/7, các cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ tại khu cách ly T4 khi biết tin bố của 4 công dân (là anh em ruột) đang cách ly vừa qua đời nên đã giúp đỡ lập bàn thờ vọng ngay trong phòng cách ly của các công dân.

Theo đó, 4 anh em ruột gồm Văn Nam (SN 1984); Văn Hoàng (SN 1988); Văn Rin (SN 1989); Văn Thị Phương (SN 1999, ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc) trở về từ vùng dịch TP Hồ Chí Minh và cách ly tại khu cách ly T4 từ ngày 19/7. Ngoài ra, 1 người anh em khác của 4 người này là Văn Lạc (SN 1992) về từ TP Đà Nẵng đang được cách ly tại khu cách ly T3 (cách T4 khoảng 2km).

Theo Hải Lan/Cand.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều