Xung đột tài trợ giữa VPF và Hoàng Anh Gia Lai: Đã có giải pháp mới

Nhà tài trợ chính của V-League (2022-2024) Night Wolf cho biết sẵn sàng nhường có điều kiện việc tài trợ cho đối tác của Hoàng Anh Gia Lai.

26/01/2023 10:49

google_Tiin.vn

Theo một số nguồn tin, nhà tài trợ chính của V-League (2022-2024) sẵn sàng nhường việc tài trợ cho đối tác của HAGL, nhưng phải đạt được nhiều điều kiện quan trọng.

Thứ nhất, việc nhường quyền tài trợ được sự đồng ý của VPF.

Thứ hai, nhà tài trợ thay thế cam kết tài trợ cho V-League ít nhất trong 3 mùa giải liên tiếp với giá trị hợp đồng lớn hơn hoặc bằng giá trị hợp đồng tài trợ mà Night Wolf đã ký với VPF.

Thứ ba, nhà tài trợ thay thế cam kết đồng ý để 14 CLB tham gia V-League được sử dụng hình ảnh quảng cáo nước tăng lực và hình ảnh quảng cáo sản phẩm trùng với ngành hàng của nhà tài trợ thay thế Night Wolf.

Nội dung chú thích ảnh

Night Wolf là nhà tài trợ chính cho V-League từ mùa giải 2022 tới 2024. Ảnh VPF

Nếu đáp ứng các điều kiện trên, Night Wolf sẽ dành toàn bộ kinh phí dự kiến tài trợ cho V-League 2023 vào việc hợp tác với VPF xây dựng một Quỹ phát triển bóng đá Việt Nam.

Các bên sẽ có cuộc họp vào ngày 28/1 để tìm hướng giải quyết, trên tinh thần đảm bảo quyền lợi cho các nhà tài trợ, VPF và CLB Hoàng Anh Gia Lai.

Trước đó, ngày 18/1, VPF thông báo về việc HAGL ký hợp đồng tài trợ với một nhãn hàng nước tăng lực tới từ nước ngoài va chạm quyền lợi với nhà tài trợ chính của giải đấu. VPF yêu cầu phía đội bóng phố Núi không được sử dụng các hình ảnh nhà tài trợ mới trong phạm vi liên quan tới giải vô địch quốc gia. Điều này khiến CLB HAGL phản ứng dữ dội, thậm chí, bầi Đức còn khẳng định sẵn sàng bỏ giải nếu HAGL không thể quảng cáo cho nhà tài trợ.

Được biết điều khoản quy định các CLB dự giải có trách nhiệm không được khai thác tài trợ với các nhãn hàng, ngành hàng cạnh tranh với nhà tài trợ chính là điều khoản phổ biến trong Điều lệ Giải vô địch bóng đá quốc gia qua các mùa giải, như với các ngành hàng: Ngân hàng - tài chính (Eximbank 2012 - 2014); Sữa và nước giải khát (Nutifood 2018); Bia và các loại nước giải khát (Masan 2019); Thiết bị điện (LS 2020-2021). Quy định này được thực hiện ngay từ mùa giải V-League Eximbank 2012, mùa giải đầu tiên giải do VPF điều hành.

Theo H.Phương/Tri thức và Cuộc sống
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều