Cách ly tập trung đối với toàn bộ lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2166/UBND-KGVX ngày 16/5/2021 về cách ly tập trung đối với người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

16/05/2021 14:22

Công văn nêu rõ, hiện nay, số ca F0 tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam (Khu Công nghiệp Quang Châu) được phát hiện rất lớn. Để hạn chế dịch Covid-19 lây lan ra diện rộng, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm xong trước 12h00 ngày 16/5/2021 đối với 830 người trong 83 mẫu gộp đã có kết quả dương tính.

Cách ly tập trung đối với toàn bộ lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam 0

Đồng thời tổ chức đưa đi cách ly tập trung đối với tất cả trường hợp là người lao động làm việc tại Công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Trước khi đưa các đối tượng vào khu cách ly tập trung, yêu cầu kiểm tra kỹ yếu tố dịch tễ để sàng lọc, chia nhóm đối tượng theo mức độ nguy cơ để bố trí vào cùng khu vực; những trường hợp có nguy cơ cao (tiếp xúc gần với các F0 và những người có tên trong danh sách gửi kèm) thì bố trí cách ly riêng, đảm bảo không lây nhiễm chéo trong khu cách ly.

Trước đó, ngay trong đêm 15/5, Bộ Y tế đã điều động các chuyên gia, từ khắp các mặt trận như Hà Nội, Vĩnh Phúc về Bắc Giang chống dịch.

Ông Lê Ánh Dương, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cho biết, tính đến 20h ngày 15/5 Bắc Giang ghi nhận 206 ca mắc COVID-19. Hiện Bắc Giang có 3 vùng dịch. Tuy nhiên, vùng dịch ở công ty Hosiden Việt Nam, Khu CN Quang Châu, huyện Việt Yên đang rất phức tạp.

Tổng cộng từ 14/5 đến chiếu tối 15/5 đã có 159 ca dương tính với SARS-CoV-2, đều là công nhân của phân xưởng, chủ yếu là phân xưởng số 4, có 1 ca của phân xưởng 1 của công ty TNHH Hosiden Việt Nam.

Được biết, Bắc Giang đã thành lập Bệnh viện dã chiến số 3 và đã chuẩn bị phương án cho Bệnh viện dã chiến số 4,5. Hai bệnh viện này đã được chuẩn bị đầy đủ điều kiện để khi cần thiết sẽ đưa vào sử dụng.

Theo CHU LƯƠNG/baodansinh.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều