Người phụ nữ cụt 1 chân trải qua 25 lần phẫu thuật, lập kỷ lục thế giới chạy 160 km trên máy

Một phụ nữ New York cụt 1 chân trải qua 25 lần phẫu thuật đã trở thành kỷ lục gia thế giới với thành tích chạy bộ trên máy 160 km.

15/08/2021 16:59

Người phụ nữ 25 lần phẫu thuật, lập kỷ lục thế giới chạy 160 km trên máy

Người phụ nữ 25 lần phẫu thuật, lập kỷ lục thế giới chạy 160 km trên máy

Amy Palmiero-Winters, sinh năm 1972 bị cụt một chân sau khi bị tai nạn giao thông năm 1994. Là một người yêu thể thao, sau khi trải qua rất nhiều cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau, Amy Palmiero-Winters vẫn tiếp tục quay lại đường chạy không từ bỏ ước mơ.

Mới đây, người phụ nữ đã trải qua 25 cuộc phẫu thuật đã được tổ chức kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là Người phụ nữ hạng thương tật LA2 chạy 160km trên máy nhanh nhất thế giới.

Thành tích của Amy Palmiero-Winters là hoàn thành chạy 160 km trên máy trong thời gian 21 giờ 43 phút, 29 giây.

Nỗ lực lập kỷ lục của Amy Palmiero-Winters diễn ra tại trung tâm Bespoke Treatments Physical Therapy ở Manhattan, New York, Mỹ. Tại đây, một nhóm bạn bè và các nhà vật lý trị liệu đã hỗ trợ cô trong suốt 24 giờ đầy thử thách.

Amy Palmiero-Winters cho biết: 'Khi còn là một đứa trẻ, bạn có rất nhiều lựa chọn. Bạn có thể là lính cứu hỏa, là cảnh sát, tham gia quân đội, là vận động viên Olympic, hoặc có thể trở thành kỷ lục gia thế giới. Nhưng khi tai nạn ập đến, đối với tôi, đó là cái ngày mà tất cả những thứ đó đã biến mất'.

Trong suốt cuộc đời mình, chạy là hoạt động mà Amy Palmiero-Winters ưa thích, đây là một cách giúp cô thoát khỏi các vấn đề khó khăn trong cuộc sống, nhưng giờ đây cô phải vất vả lắm mới thực hiện được.

 

 

Các bác sĩ đã cố gắng để cứu chân của Amy Palmiero-Winters sau tai nạn. Trong thời gian dài, sau 25 cuộc phẫu thuật, nhiều đợt vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, quyết tâm về mặt tinh thần và ý chí vươn lên, Amy Palmiero-Winters đã quay trở lại cuộc sống ổn định như hiện nay.

Cô lấy lại được cân bằng và tiếp tục với đam mê chạy bộ bằng cách sử dụng một chiếc chân giả bằng vật liệu siêu hiện đại. Cô không chỉ chạy marathon mà còn lập một kỷ lục thế giới.

Trong quá trình lập kỷ lục, Amy Palmiero-Winters chuẩn bị vài chai nước uống bổ dưỡng, carbohydrate và năng lượng để tiếp thêm sức. Thử thách bắt đầu lúc 7 giờ sáng, Amy bắt đầu cuộc chạy đua lập kỷ lục. Cô biết rằng chìa khoá thành công là phải duy trì tốc độ phù hợp, phân phối sức theo thời gian.

Amy có lúc kiệt sức, mất nước, chuột rút, nhưng sau khi nghỉ ngơi cô lại tiếp tục thực hiện hành trình. Mặc dù có lúc cô cảm thấy muốn bỏ cuộc nhưng đội ngũ của cô đã hỗ trợ tinh thần và động viên để cô tiếp tục.

Chuyên gia đánh giá Claire Stephens của tổ chức Guinness thế giới đã có mặt tại trung tâm để chính thức xác nhận kỷ lục mới và trao cho Amy một chứng chỉ danh giá vì những nỗ lực đáng ngưỡng mộ của cô.

Amy Palmiero-Winters là một người yêu chạy bộ và từng tham dự các giải marathon lớn danh giá trên thế giới như Boston, New York City hay Chicago Marathon...

Theo Hoàng Dung (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet)
Tin cùng chuyên mục