Kích thước Apple Watch nào phù hợp với bạn?

Nếu bạn đang xem xét mua Apple Watch Series 6, bạn có thể nhận thấy rằng bản thân vỏ đồng hồ có hai kích thước khác nhau: 44mm và 40mm.

25/07/2021 14:01

Ảnh: Digital Trends

Ảnh: Digital Trends

Những kích thước đó không chỉ nhằm mục đích tạo cảm giác thoải mái hơn trên cổ tay của bạn, chúng còn bao gồm một số thay đổi thông số kỹ thuật quan trọng cần lưu ý. Hãy so sánh chúng để xem cái nào phù hợp với bạn!

Tin tốt là hai kích thước Apple Watch chính có rất nhiều điểm chung. Các tính năng bên trong, cảm biến, khả năng tương thích của Ứng dụng Sức khỏe và mọi thứ khác có thể khiến bạn tò mò về Apple Watch đều giống nhau ở cả hai kích thước. Vì vậy, hãy xem xét điểm khác biệt giữa những chiếc đồng hồ này.

Kích thước đồng hồ 44mm

Kích thước Apple Watch nào phù hợp với bạn? 1

Màn hình

Màn hình này có độ phân giải 448 x 368 pixel. Nếu bạn đang tìm kiếm đồng hồ có kích thước hiển thị lớn, đây là sản phẩm đáng để lựa chọn. Apple Watch là chiếc đồng hồ sở hữu màn hình cảm ứng được thiết kế để cho phép nhiều điều khiển cảm ứng khác nhau, chưa kể đến việc đọc văn bản và các thông báo trên màn hình.

Giá

Mặc dù chi phí của Apple Watch phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn chọn loại đồng hồ đeo tay nào, nhưng phiên bản 44mm nhìn chung sẽ đắt hơn 30 USD so với phiên bản 40mm. Nếu bạn quan tâm đến việc tiết kiệm chi phi, bạn có thể chọn kích thước nhỏ hơn.

Thiết kế

Apple chỉ ra rằng đồng hồ 44mm được thiết kế để phù hợp với cổ tay từ 140 đến 220 mm. Bạn có thể lấy một số thước dây và đo kích thước cổ tay của chính mình bất cứ khi nào bạn muốn để biết thêm thông tin. Nếu bạn lo lắng về việc chiếc đồng hồ có vừa khít với cổ tay thì không có gì phải lo lắng nhiều: Cả hai kích thước Apple Watch đều có cùng chiều cao từ dây đeo đến màn hình cảm ứng.

Pin

Apple đã chỉ ra rằng phiên bản 44mm có pin lớn hơn một chút so với phiên bản 40mm. Rất khó để giải thích chính xác thời lượng sử dụng pin vì mức độ hao pin của Apple Watch phụ thuộc vào nhiều thứ, từ ứng dụng bạn sử dụng đến tần suất bạn di chuyển cổ tay của mình.

Dây đeo

Mặc dù các tùy chọn dây đeo của Apple luôn được cập nhật, nhưng cần lưu ý rằng một số dây đeo có kích thước cụ thể, bạn có thể thấy điều này bằng cách cuộn qua các mẫu Apple Watch Series 6 có sẵn khác nhau. Các tùy chọn như dây đeo bằng da và vỏ thép không gỉ màu bạc chỉ có sẵn cho kích thước 44mm.

Kích thước đồng hồ 40mm

Kích thước Apple Watch nào phù hợp với bạn? 2

Mặc dù phiên bản 40mm của Apple Watch nhỏ hơn, nhưng nó mang lại những lợi thế riêng. Chúng ta hãy xem xét.

Màn hình

Màn hình 40mm nhỏ hơn trên Apple Watch này có kích thước 394 x 324 pixel. Màn hình nhỏ hơn gây ra một số khó khăn cho những người có ngón tay lớn hơn hoặc những người dùng muốn có các biểu tượng lớn hơn trên màn hình của họ. Tuy nhiên, Appe Watch kích cỡ 40mm cũng có những lợi ích đối với những người khác: Một số người có thể không muốn có thêm trọng lượng và kích thước đồng hồ lớn trên cổ tay của họ, thay vào đó, họ thích một chỉ báo tinh tế hơn.

Giá

Kích cỡ 40mm cũng cho phép bạn tiết kiệm tiền. Apple Watch kích thước 40mm có xu hướng rẻ hơn 30 USD so với tùy chọn 44mm. Đây là một cách dễ dàng để đảm bảo một số khoản tiết kiệm trong Apple Watch.

Thiết kế

Apple khuyến nghị phiên bản 40mm dành cho cổ tay từ 130 đến 200 mm. Một lần nữa, bạn có thể đo cổ tay của chính mình nếu bạn không chắc chắn, nhưng nói chung, phiên bản 40mm vừa vặn hơn, thoải mái hơn cho người người có cổ tay nhỏ.

Pin

Pin của phiên bản Apple Watch 40mm nhỏ hơn một chút so với phiên bản 44mm. Việc sử dụng đồng hồ lâu hay không lâu tùy thuộc vào cách bạn đang sử dụng đồng hồ của mình, nhưng ít nhất về lý thuyết, phiên bản 40mm của Apple Watch có thời lượng pin ít hơn để hoạt động.

Dây đeo

Những người đang có ý định mua Apple Watch cần lưu ý, một số dây đeo chỉ có trên phiên bản 40mm của Apple Watch. Đó là các mẫy dây Attelage Double Tour và các tùy chọn trước đó như kiểu dây đeo Modern Buckle.

Có các kích thước Apple Watch khác không?

Kích thước Apple Watch nào phù hợp với bạn? 3

Apple đã thiết kế nhiều kích thước đồng hồ khác nhau. Các phiên bản cũ hơn như Apple Watch Series 3 có các tùy chọn vỏ 42mm và 38mm. Cuối cùng, Apple đã quyết định tăng kích thước vỏ tổng thể và chuyển sang kích thước 44mm và 40mm đang được sử dụng trên series 6.

Theo Ngọc Linh/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục