Elden Ring bán được 12 triệu bản chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt: Lý do vì đâu?

Với con số kỷ lục này, Elden Ring đang là một trong những ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu tựa game hay nhất của The Game Award 2022.

11/05/2022 10:10

Elden Ring là bom tấn nhập vai hành động cực chất lượng với đồ họa đỉnh cao được phát triển bởi From Software và do Bandai Namco Entertainment phát hành. Ra mắt chính thức vào ngày 25/2, Elden Ring đã thu hút hơn nửa triệu người tham gia chơi trên nền tảng Steam ngay trong những giờ đầu tiên phát hành.

Nội dung chú thích ảnh

Theo thống kê từ trang OpenCritic, đây là tựa game hành động được đánh giá cao nhất mọi thời đại. Chính vì thế, dù mới ra mắt được hơn 2 tháng nhưng Elden Ring đã bán được tới 12 triệu bản – một con số mơ ước của bất kỳ tựa game mới nào.

Nội dung chú thích ảnh

Theo khảo sát của gamesindustry.biz, có tới 80% người chơi cho biết lý do mua Elden Ring bởi tựa game này được gắn mác 'thế giới mở'.

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, hiệu ứng truyền thông cũng góp phần không nhỏ vào sự thành công của Elden Ring. Bằng chứng là 67% người được hỏi thừa nhận chơi game trên vì nó được đánh giá cao, 28% chơi do bạn bè giới thiệu…

Ngoài ra, một số khác thừa nhận không chơi bom tấn AAA này bởi không có thời gian hoặc nó quá khó.

Theo Nguyễn Thủy/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục