Bi kịch của một gia đình!
Bước xuống từ chiếc xe chở phạm nhân, người đàn bà lớn tuổi trong chiếc áo thụng màu coban nặng nề lê từng bước chân vào phiên tòa lưu động xét xử tại hội trường UBND phường Xuân Hà (Q. Thanh Khê, Đà Nẵng). Phiên tòa diễn ra vào một ngày cuối năm 2023, và người phụ nữ trên là bị cáo Trần Thị Lệ Thu (1968, trú P. Tân Chính, Q. Thanh Khê) bị xét xử về tội: 'Mua bán trái phép chất ma túy'.
22/01/2024 10:33

Bị cáo Trần Thị Lệ Thu bị tuyên phạt 20 năm tù về tội: 'Mua bán trái phép chất ma túy'.
Nguyên nhân dẫn dắt Trần Thị Lệ Thu và cả gia đình người phụ nữ này đến con đường bi kịch chính là ma túy. Nhà có 5 mẹ con thì người mẹ và 3 cô con gái đã dính đến ma túy, trong đó có 2 người con gái đang chấp hành án tại Trại giam Bình Điền (Thừa Thiên-Huế) về tội danh ma túy. Những tưởng người đàn bà này sẽ lấy đó làm bài học để bảo vệ cuộc đời mình và những đứa con còn lại nhưng không, bà Thu vẫn bước trên vết xe đổ của 2 đứa con gái.
Với thủ đoạn vô cùng tinh vi, Trần Thị Lệ Thu biến ngôi nhà thành 'lô cốt' để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy. Thu xây nhà, bố trí tường rào kín mít như lồng sắt, xung quanh nhà và tất cả mọi đường kiệt dẫn vào nhà đều được Thu lắp đặt camera để giám sát mọi diễn biến bên ngoài. Ngoài ra, Thu còn đi gom xoong, nồi, chảo chất đống quanh nhà để làm nơi cất giấu ma túy. Ma mãnh hơn, bà ta còn giao hàng cho những đứa trẻ tầm 12-13 tuổi để giao dịch và thỉnh thoảng cho chúng 100 đến 200.000 đồng hòng qua mắt cơ quan chức năng.
Theo lời Trần Thị Lệ Thu, thông qua mối quan hệ ngoài xã hội nên quen biết với hai nam thanh niên tên Linh và Đen (không rõ nhân thân, lai lịch) có bán ma túy. Khoảng đầu tháng 10-2022, Linh và Đen đến nhà của Thu tại đường Lê Duẩn nhờ Thu cất giữ và bán giúp một gói ma túy ketamine và 44 viên ma túy thuốc lắc. Thu đồng ý, rồi nhận số ma túy trên bỏ vào hộp thuốc lá, sau đó bỏ cùng với đồ sinh hoạt cá nhân rồi cất giấu tại nhà để bán, nhưng chưa bán được. Đến khoảng ngày 28-12-2022, Đen liên lạc qua điện thoại thông báo cho Thu biết Đen đang có số ma túy đá với giá 60 triệu đồng, nếu Thu mua Đen sẽ để lại. Lúc đầu cũng lưỡng lự, nhưng vì nghĩ đến số tiền 'khủng' ma túy có thể mang lại nếu tiêu thụ trót lọt nên Thu quyết định 'ôm' tất cả số ma túy đó.
Sau khi thương lượng trả trước 50 triệu đồng, bán được sẽ trả số nợ còn lại. Thu đến khu vực Bệnh viện Phụ sản Đà Nẵng để giao dịch, nhận 2 gói ma túy từ Đen, đem về nhà phân chia thành 10 gói to và 26 gói nhỏ. Sợ bị phát hiện nên tối 3-1-2023, Thu lấy 7 gói ma túy to bỏ vào bao ni-lông đen cùng với số ma túy của Linh và Đen gửi nhờ bán rồi đem qua nhà hàng xóm (là bạn của con trai bà Thu) nhờ cất giấu. Thu lấy 2 gói ma túy to bỏ vào bao ni-lông đen cất giấu dưới chân cầu thang. Số ma túy còn lại Thu bỏ vào bao thuốc lá cất giấu tại phòng ngủ của mình.
Khoảng 19 giờ 30 ngày 4-1-2023, khi Thu đang ở nhà thì có một nam thanh niên (không rõ nhân thân, lai lịch) gọi điện hỏi mua 6 gói ma túy đá, hẹn giao đến đầu đường 340 Trần Cao Vân. Khi đến nơi, Thu đang chờ bán ma túy thì bị Công an phát hiện bắt quả tang thu giữ số ma túy trong áo khoác. Số ma túy còn lại chưa kịp bán hết cũng bị thu giữ khi khám xét tại nhà ở của Thu và nhà hàng xóm (nơi thu cất giấu, gửi nhờ ma túy).
Nói về phương thức bán ma túy, Trần Thị Lệ Thu trình bày, khi có khách liên hệ mua ma túy, hai bên sẽ thống nhất giá cả, số lượng rồi hẹn thời gian, địa điểm để giao dịch mua bán ma túy. Thu sẽ mang ma túy đến điểm hẹn, dùng băng keo dán ma túy vào tường, đối tượng mua tự lấy, tiền sẽ chuyển khoản. Để tránh bị phát hiện, ngay sau khi xong giao dịch, Thu xóa cuộc gọi trên máy điện thoại liên quan đến hoạt động mua bán ma túy.
Ma túy đã thật sự phá nát gia đình bị cáo Trần Thị Lệ Thu. Người ta nói 'phúc đức tại mẫu', vậy mà nhìn lại mình, Thu thực sự đang là tấm gương mờ đục của gia đình. Một người vợ, người mẹ- Thu không những không dạy được các con mà còn 'vung tay' khiến một gia đình nát tan vì ma túy.
20 năm tù- HĐXX TAND TP Đà Nẵng tuyên án khiến bị cáo Trần Thị Lệ Thu thất thần, bà ta không ngờ tội lỗi của mình phải trả giá quá đắt như vậy. Ở cái ngưỡng sắp tuổi 60, với mức án 20 năm tù, có lẽ con đường hoàn lương của Trần Thị Lệ Thu còn xa quá, ngày trở về với gia đình, với xã hội thì Thu đã là một bà lão ngoài 80.
Link báo gốc:
Copy link
https://cadn.com.vn/bi-kich-cua-mot-gia-dinh-post289867.html
-
1Vụ thuốc giả: Điểm danh các quầy thuốc tiêu thụ thuốc giả
-
2Sốc với lời khai cướp ngân hàng 'để đi tù' của nghi phạm Vũ Văn Lịch
-
3Hai người tử vong bên ô tô bị đốt cháy: Hé lộ kết quả điều tra ban đầu
-
4Phẫn nộ trước clip người chồng vừa đánh đập vợ vừa chửi 'ăn bám'
-
5Vụ tông chết cô gái dừng đèn đỏ: Các bị cáo lãnh án nghiêm khắc
-
6Chủ shop kinh doanh quần áo dụ dỗ, cưỡng ép nhiều thiếu nữ bán dâm
-
7Đường dây bán dâm dưới vỏ bọc shop quần áo
-
8Tối nay 22-4, Hà Nội bắn pháo hoa chào mừng ngày thống nhất đất nước
-
9Xoá ngay ứng dụng này nếu không muốn điện thoại bị theo dõi
-
10Hai cháu bé 6 và 8 tuổi tử vong bất thường tại nhà ông bà ngoại
-
11Một phụ nữ ở Cà Mau tố bị xăm mặt, cắt tóc... vì ghen
-
12Triệt phá tụ điểm đánh bạc cử người cảnh giới, đưa đón con bạc
-
13Thông tin mới vụ phát hiện nhiều bộ xương nghi của người trong hang đá ở Nghệ An
-
14Choáng với lý do nam nhân viên thị trường dùng tiền công ty đi đánh bạc online
-
15Dù đã thanh minh 'không phải em', nạn nhân vẫn bị nhóm thanh thiếu niên đánh dã man
-
16VIDEO: Cờ Tổ quốc 'handmade' lan tỏa tình yêu nước từ những mũi móc len gây sốt mạng xã hội
-
17Đặc điểm nhận dạng nghi phạm cướp ngân hàng ở Hà Nội
-
18Phát hiện 20 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc ở Hà Nội
-
19Thực hư chuyện cụ ông từ Nghệ An đi xe máy vào TP HCM xem diễu hành bị tai nạn ở Phú Yên
-
20Phát hiện nhiều bộ xương nghi là của người trong hang đá ở Nghệ An
- Tuyên tử hình người đâm chết 2 người trong quán karaoke vì ghen tuông
- Khởi tố 2 người đàn ông hành hung nữ nhân viên y tế
- Người dân đổ về trung tâm TP HCM trước giờ sơ duyệt diễu binh, diễu hành tối 25-4
- Tài xế xe tải mắc kẹt trong ca bin sau vụ tai nạn với tàu hoả
- Lộ diện hệ điều hành đầu tiên cho máy tính lượng tử
- Đắk Lắk: Một phụ nữ làm giả giấy báo của công an, lừa 540 triệu đồng
- Ngay bây giờ, mọi con đường hướng về Bến Bạch Đằng xem bắn đại bác đều đông kín người
- Đại thắng mùa Xuân năm 1975 vẫn vẹn nguyên giá trị
- Bắt người phụ nữ đem sổ hồng giả mua trên mạng đi cầm cố
- Điều tra nguyên nhân vụ bé trai 5 tuổi tử vong trong bể chứa nước trường học
- 'Nổ' là cán bộ thanh tra chống tham nhũng để lừa đảo 900 triệu đồng
- TP HCM: Miễn toàn bộ vé trên 133 tuyến xe buýt
- VIDEO: Đi sớm 4 tiếng để chờ xem hợp luyện diễu binh, diễu hành
- Đặt làm 'sổ hồng' giả rồi đi cầm cố 200 triệu đồng
- Mạo danh cán bộ Trung ương, lừa gần 1 tỷ đồng làm 'sổ đỏ'
- Hà Nội sắp đấu 34 lô đất, khởi điểm hơn 6,5 triệu/m2
- Tử hình gã đàn ông đâm chết hai người trong quán karaoke
- Khởi tố hai đối tượng dùng ly thủy tinh đánh người
- Triệt phá vụ trộm điện thoại di động số lượng lớn
- Lực lượng Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc đến TP HCM tham gia diễu binh, diễu hành
- Người dân chờ 56 khối diễu binh, diễu hành từ rất sớm
- Người phụ nữ mạo danh cán bộ ‘chống tham nhũng của trung ương’ để lừa đảo
- 3 ngôi sao đột ngột biến mất, giới thiên văn bối rối suốt 70 năm
- Mua bán 'cái chết trắng', kẻ chung thân, người 20 năm tù
- Quảng Ngãi: Triệt phá tụ điểm đá gà ăn tiền ở làng quê
- Ninh Thuận bỏ tên gọi từ Phan Rang 1 đến Phan Rang 5
- Ninh Thuận: Cận cảnh tiến độ gói thầu sửa chữa, gia cố lề đường 16/4
- Ảnh sốc vụ nổ bom khổng lồ ở Việt Nam thời chiến
- Người dân Hà Tĩnh giúp tài xế gom hàng tấn cá sau tai nạn
- Công an Quảng Nam điều tra vụ ngang nhiên khai thác đất trái phép
- Thấy xe và dép con trên cầu, mẹ già khóc ngất
- Xót xa bé trai tử vong trong bể chứa nước ở trường mầm non
- Chủ tịch UBND TP HCM: Công an thành phố phải chủ động mọi tình huống trong dịp 30-4
- TP HCM: Hướng dẫn đăng ký nguyện vọng và lịch thi lớp 10 chương trình tiếng Anh tích hợp
- Chuẩn bị xử vụ đưa, nhận hối lộ lớn nhất ở Thanh Hóa
- Tín hiệu mới từ khối năng lượng trí tuệ tính nữ trong BST Xuân Hè 2025
- Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nói về việc 'về chung nhà' với Quảng Nam
- Trường Đại học FPT rực rỡ sắc cờ: Khi trái tim thế hệ trẻ chung nhịp đập vì Tổ quốc
- Trắc nghiệm tâm lý: Chọn một bức hình theo trực giác
- Hoa hậu Lý Kim Thảo giới thiệu về ngày Đại lễ với khách nước ngoài
- TP HCM: Xem cách thức đăng ký nguyện vọng và hướng dẫn thi vào lớp 10 chuyên
- Một ngư dân ở Quảng Bình đuối nước thương tâm
- Khởi tố 2 anh em đánh nữ y sĩ tới tấp
- Thông qua tên gọi mới của các phường ở TP Vinh sau sắp xếp
- Từ hôm nay, chi trả sớm lương hưu, trợ cấp tháng 5
- Nữ thần cổ vũ khoe giao diện say xỉn vẫn khiến fan mê mẩn
- Tử vi 12 cung hoàng đạo 26/4/2025: Thiên Bình gặp quý nhân
- Con trai đáng yêu gây sốt của Hoa hậu Đại dương Ngân Anh
- Cây trồng bờ rào bỗng 'lột xác' thành siêu phẩm tiền tỷ
- Tiền Giang: Cty Tấn Lộc trúng gói thầu cải tạo tuyến đò chèo rạch Bà Ngoạn