Làm gì nếu tóc mỏng và không dày? Làm tốt 5 điều này, tóc bạn sẽ mọc dày lên

Chúng ta đều biết rằng nếu rụng tóc thì cần phải có biện pháp điều trị dứt điểm kịp thời. Tuy nhiên, ngoài việc hợp tác với bác sĩ để điều trị, bạn không thể ngồi yên mà hãy tự mình thực hiện một số biện pháp ngăn rụng tóc.

13/05/2022 08:43

Vậy, bạn có thể áp dụng những biện pháp nào để phục hồi mái tóc dày, hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài phương pháp.

1. Làm việc và nghỉ ngơi thường xuyên

Thức khuya là chất xúc tác dẫn đến rụng tóc, nếu thức khuya trong thời gian dài, thiếu ngủ,… sẽ dễ dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết hoặc chức năng tuyến giáp hoạt động không bình thường, từ đó sẽ khiến tóc rụng với số lượng vừa phải.

2. Bảo vệ tâm trạng của bạn

Đừng để bản thân thường xuyên có những dao động về cảm xúc trong thời gian dài, cần giữ thái độ lạc quan trong cuộc sống hàng ngày, bởi trong trạng thái tinh thần tiêu cực rất dễ làm co chân lông, ảnh hưởng đến quá trình tuần hoàn máu của da đầu, và gây ra những thay đổi sinh thái tóc và suy dinh dưỡng, dẫn đến chứng rụng tóc tâm thần. Nếu bạn thực sự lo lắng rằng người khác sẽ thấy mình bị rụng tóc, bạn có thể thay đổi kiểu tóc phù hợp để che bớt lượng tóc thiếu hụt của mình, nhưng nhớ đừng buộc tóc quá chặt.

3. Dinh dưỡng bổ sung

Mặc dù thực phẩm bổ sung không thể làm cho bạn mọc tóc trong một hoặc hai tuần, nhưng các chất bổ sung dinh dưỡng có mục tiêu rất hữu ích để duy trì sức khỏe của tóc và thúc đẩy sự phát triển của tóc. Chế độ ăn hàng ngày của bạn có thể ăn nhiều thực phẩm có lợi cho sự phát triển của tóc như: protein, sắt, iốt, vitamin, selen,... Ngoài ra, cần tránh những thức ăn cay, nhiều natri, nhiều đường, nhiều dầu mỡ và không nên ăn kiêng, kén ăn, ăn quá no,… nếu không sẽ gây rối loạn nội tiết và nghiêm trọng hơn là rụng tóc.

4. Chăm sóc đúng cách

Trong việc chăm sóc tóc, trước hết không được uốn, nhuộm, nếu không tóc không những ngày rụng mà còn ngày càng mỏng hơn. Trong việc lựa chọn sản phẩm dầu gội hàng ngày, bạn nên chọn theo chất tóc của mình, ví dụ như người tóc dầu thì nên chọn sản phẩm làm sạch có tính axit yếu, người tóc khô có thể chọn sản phẩm làm sạch có chứa dầu silicon để làm sạch da đầu và duy trì sự cân bằng của nước và dầu trong da đầu. Đồng thời, khi gội đầu, bạn nên dùng đầu ngón tay xoa nhẹ, chà xát nhẹ nhàng chứ không nên gãi trực tiếp, nhớ sấy tóc kịp thời sau khi gội.

5. Xoa bóp đầu

Trên đầu có rất nhiều huyệt đạo, xoa bóp đầu không chỉ giúp thư giãn cơ thể, tinh thần mà còn thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu của da đầu tốt.

Theo Vivian/Công lý & Xã hội
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều