Chuyên gia chia sẻ 3 loại trái cây có thể làm chậm quá trình giảm cân của bạn

Với những lời khuyên dưới đây của chuyên gia chuyên về ăn kiêng, bạn sẽ biết nên chọn loại trái cây nào phù hợp với mình.

23/09/2023 16:41

google_Tiin.vn

(Ảnh: Getty)

Một lời khuyên rất phổ biến nếu bạn muốn gầy thì nên ăn nhiều trái cây và rau quả. Tuy nhiên, theo một chuyên gia hàng đầu, có một số loại trái cây thực sự có thể làm chậm mục tiêu giảm cân của bạn. Theo bác sĩ Michael Mosley, những người ăn kiêng nên khôn ngoan khi chọn loại trái cây mà họ ăn.

Bác sĩ Michael Mosley đã thiết kế The Fast 800, một chương trình giảm cân bao gồm ba phương pháp tiếp cận: The Very Fast 800, The New 5:2 và Way of Life. Trang web chính thức của Fast 800 giải thích: 'Cả ba phương pháp đều tuân theo các nguyên tắc của chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải, lượng carb vừa phải.

Để phù hợp với các nguyên tắc của chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải, bác sĩ Michael đã liệt kê một số thực phẩm mà người muốn gầy nên sử dụng và bên cạnh đó là những thực phẩm khác cần tránh xa. Ông khuyên những người muốn giảm cân nên 'tránh trái cây ngọt'.

'Hãy thưởng thức các loại quả mọng, táo và lê, có ít đường hơn các loại trái cây nhiệt đới ngọt ngào như xoài, dứa và dưa' - Bác sĩ Mosley nói.

Tuy nhiên, nói baio giờ cũng dễ hơn làm. Bác sĩ Michael Mosley nói nếu các bạn cảm thấy quá khó khăn đễ cưỡng lại những món tráng miệng ngon lành, những loại trái cây ngon ngọt thì mẹo hàng đầu là: Hãy bẻ một vài miếng chocolate đen nhỏ và ăn nó khi bạn thèm thứ gì đó ngọt ngào'.

Bên cạnh các loại hoa quả nên tránh, bác sĩ Moslet cho biết ngũ cốc ăn sáng chứa đầy đường cũng như các thực phẩm chế biến sẵn, giàu tinh bột cũng phải được loại bỏ. Bạn hãy chọn các sản phẩm đầy đủ chất béo thay vì ít chất béo để no lâu hơn.

Trên trang web chính thức về giảm cân của ông viết: 'Nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải, lượng carbohydrate thấp vừa phải có sức mạnh đặc biệt giúp khôi phục khả năng của cơ thể bạn để đạt được cân nặng lý tưởng và duy trì ở đó, cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính'.

'Là một trong những mô hình ăn uống được nghiên cứu nhiều nhất trên thế giới, chế độ ăn kiêng kiểu Địa Trung Hải là trọng tâm của triết lý The Fast 800'.

Theo A (Theo Express)/VTV News
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều