Met Gala: 'Đại tiệc thời trang' và cách lựa chọn trang phục cho các sao

Để các sao có những 'bộ cánh' hoàn hảo nhất trên thảm đỏ Met Gala, những nhà tạo mẫu buộc phải làm việc trước sự kiện nhiều tháng trời.

12/09/2021 16:12

(Ảnh: W Magazine)

(Ảnh: W Magazine)

Met Gala là sự kiện gala thường niên được tổ chức nhằm gây quỹ cho Trung tâm y phục Anna Wintour (Anna Wintour Costume Center) trực thuộc bảo tàng Metropolitan (New York, Mỹ). Đây là buổi gala đánh dấu mở màn cho chuỗi các triển lãm thời trang sau đó. Mỗi năm một chủ đề, sự kiện Met Gala thu hút nhiều nhân vật tham dự, bao gồm các ngôi sao giải trí và các nhà thiết kế thời trang trên toàn thế giới.

Mới đây, nhà tạo mẫu nổi tiếng Micaela Erlanger - người từng chịu trách nhiệm về phục trang của các sao tại Met Gala từ năm 2013 đến nay - đã có buổi trò chuyện với Insider nhằm chia sẻ về công việc của mình. Trong đó, bà khẳng định đây là công việc vô cùng quan trọng và vinh dự đối với bất kì nhà tạo mẫu nào. Chính vì vậy, để tạo nên một vẻ bề ngoài hoàn hảo nhất cho các sao tại 'bữa tiệc thời trang' này, những nhà tạo mẫu đã phải làm việc vô cùng căng thẳng.

Diane Kruger trong bộ trang phục do Micaela Erlanger tạo mẫu tại Met Gala 2018. (Ảnh: Rabbani and Solimene Photography)

Diane Kruger trong bộ trang phục do Micaela Erlanger tạo mẫu tại Met Gala 2018. (Ảnh: Rabbani and Solimene Photography)

'Met Gala giống như là Oscar của thời trang vậy. Đó là cơ hội để các nhà tạo mẫu làm việc với các nhà thiêt kế, nhằm biến chủ đề Met Gala trở thành hiện thực. Trong thời trang, đây chính là sự vinh danh nghệ thuật. Đây cũng là lí do khiến chúng tôi thường bị quá tải. Phóng viên và nhiếp ảnh gia ở khắp mọi nơi, vì vậy chúng tôi phải đảm bảo rằng bộ váy trông hoàn hảo ở mọi góc cạnh', bà Erlanger chia sẻ.

'Đây là sự kiện độc quyền và vô cùng nổi tiếng, những nhà tạo mẫu không được mời tham dự', nhà tạo mẫu nói thêm, 'Do đó, việc được giúp đỡ các ngôi sao xuất hiện trên thảm đỏ chính là một đặc ân và vinh dự lớn đối với các nhà tạo mẫu'.

(Ảnh: Twitter)

(Ảnh: Twitter)

Theo kinh nghiệm 8 năm làm việc cho sự kiện này, bà Erlanger cho biết thông thường các nhà tạo mẫu và khách hàng (các ngôi sao) sẽ bàn bạc để đưa ra phương án trang phục từ rất sớm, ngay sau khi kết thúc Oscar (thường được tổ chức vào tháng 2 hàng năm).

Sau khi ý tưởng được hình thành, đội ngũ phục trang sẽ đưa ra concept cụ thể hơn, bao gồm cả những bản vẽ. 'Thông thường sẽ có 2 cách: 1 là các hãng thời trang tìm tới chúng tôi với những ý tưởng cho bộ trang phục; 2 là tôi sẽ đưa ra hướng đi và nguồn cảm hứng cho hãng thời trang để họ có thể làm theo', bà Erlanger nói thêm.

(Ảnh: Harper's Bazaar)

(Ảnh: Harper's Bazaar)

Đối với các nhà tạo mẫu, họ không chỉ có một khách hàng tại Met Gala. Theo bà Erlanger, thông thường một nhà tạo mẫu sẽ phải làm việc với 2, 3 ngôi sao cho sự kiện này. Điều này càng khiến công việc của họ trở nên quá tải và áp lực hơn bao giờ hết. Để khiến công việc trở nên dễ dàng hơn, bà Erlanger thường yêu cầu các khách hàng ngôi sao của bà ở chung tại một khách sạn.

'Lịch trình thật sự bận rộn và gấp gáp. Chúng tôi đều phải giúp những ngôi sao trông hoàn hảo nhất ở những giây phút cuối cùng trước khi lên thảm đỏ. Họ thường sẽ rời đi cùng một thời điểm, vì vậy việc ở chung một khách sạn sẽ giúp chúng tôi đỡ hoảng loạn trước giờ G hơn', nhà tạo mẫu Erlanger nói tiếp.

Met Gala thông thường được tổ chức vào tháng 5 thường niên. Tuy nhiên, do dịch COVID-19, sự kiện này đã bị hủy bỏ vào năm ngoái. Năm nay, sự kiện cũng bị hoãn và chỉ trở lại vào tháng 9 này. Chính vì vậy, không chỉ giới thời trang háo hức mà các ngôi sao Hollywood cũng vô cùng mong chờ được quay trở lại với 'đại tiệc thời trang' của năm.

>> Xem thêm: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh tỏ thái độ lạnh lùng, 'lơ đẹp' đàn em Đỗ Thị Hà?

>> Xem thêm: Khi các mỹ nhân của 'vũ trụ VTV' lên đồ trên phim: Phương Oanh bị chê 'tả tơi', còn Khả Ngân, Bảo Thanh, Quỳnh Nga thì sao?

>> Xem thêm: Hết hồn trước cảnh Justin Bieber diện bikini xuất hiện giữa chốn đông người

Theo Hà Linh (Theo Insider)/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục