Những thiết kế áo dài Việt độc đáo mở màn Thailand Fashion Week 2022

Dàn mẫu mí trình diễn mở màn ấn tượng khi khoác lên mình những thiết kế đầy màu sắc của bộ sưu tập 'Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu' của NTK Đắc Ngọc.

02/07/2022 16:40

Thailand Fashion Week 2022 diễn ra mới đây thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả. Một trong những bộ sưu tập của đại diện Việt Nam gây ấn tượng tại sự kiện này là Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu của NTK Đắc Ngọc.

Nam nhà thiết cho biết, bộ sưu tập là sự giao thoa giữa yếu tố truyền thống dân tộc và hơi thở đương đại, giữa văn hóa Việt Nam và các quốc gia trên khắp 5 châu. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bộ sưu tập mang triết lý thiết kế riêng biệt, câu chuyện thời trang sâu sắc và truyền tải thông điệp nhân văn ý nghĩa. Chủ tịch Thailand Fashion Week 2022 đã nhận định đây là một trong những bộ sưu tập đẹp và ấn tượng nhất tại tuần lễ thời trang này.

Thanh âm Việt và sắc màu 5 châu bao gồm 8 thiết kế lấy cảm hứng từ các loại hình nghệ thuật truyền thống như: chầu văn, đờn ca tài tử, cải lương, quan họ, múa rối nước… 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Bên cạnh đó, 8 thiết kế dạ hội, vest được lấy ý tưởng từ các quốc gia khắp 5 châu như: Việt Nam, Thái Lan, Mỹ, Pháp, Australia, Brazil, Nam Phi, Tây Ban Nha.

NTK Đắc Ngọc đã thổi làn gió mới vào các thiết kế áo dài cách tân, vừa tôn vinh những đường nét, cắt may của thời trang truyền thống vừa thăng hoa với tư duy sáng tạo và mới mẻ. 

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Nội dung chú thích ảnh

Những tinh hoa của âm nhạc cổ truyền dân tộc hội tụ trên sàn diễn Thailand Fashion Week 2022 đã đem đến cho công chúng quốc tế những trải nghiệm thời trang độc đáo.

Theo Gia An/vtc.vn
Tin cùng chuyên mục