Nữ sinh chiến thắng ung thư thi Hoa hậu: 'Tôi không muốn nhận được sự thương cảm'

Thủy Tiên không mong muốn nhận được sự thương cảm, mà thay vào đó, cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình và lan tỏa cảm hứng tích cực.

22/01/2022 09:30

Hồ sơ của thí sinh Đặng Trần Thủy Tiên được Ban tổ chức Miss World Vietnam 2022 - Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 công bố trên trang chủ cuộc thi, nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với tấm ảnh cô gái để đầu trọc.

Thủy Tiên sinh năm 2000 đến từ Hải Phòng. Hiện tại cô đang là sinh viên lớp Anh 2 Tiếng Anh thương mại, Đại học Ngoại Thương Hà Nội.

Trong chương trình Cà phê sáng, Thủy Tiên cho biết bức ảnh đó được chụp từ năm 2019, khi cô 19 tuổi và đang điều trị ung thư vú. Cô gái xinh xắn cho biết hiện tại đã khỏi bệnh. Nói về lý do gửi bức ảnh đại diện đó tới cuộc thi, Thủy Tiên cho biết cô không mong muốn nhận được sự thương cảm, mà thay vào đó, cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình và lan tỏa cảm hứng tích cực tới cộng đồng.

Nội dung chú thích ảnh

Hình ảnh của Thủy Tiên được công bố trên trang chủ cuộc thi Miss World Vietnam 2022. Cô muốn chia sẻ câu chuyện của mình và lan tỏa cảm hứng tích cực.

'Em luôn muốn nhắc nhở mình đã vượt qua được giai đoạn khó khăn đó, phải tiếp tục cố gắng hướng tới những điều tươi đẹp ở phía trước. Nó là câu chuyện, là một phần trong cuộc sống của em. Em không thấy xấu hổ hay bi quan, mà em muốn chia sẻ vì nó là một niềm tự hào của em khi em nhìn lại' - Thủy Tiên bộc bạch với MC Lê Anh.

Nội dung chú thích ảnh

Thủy Tiên trò chuyện với MC Lê Anh trong chương trình Cà phê sáng.

Thủy Tiên nhớ lại thời điểm cô nhận được kết quả chẩn đoán mắc ung thư, cô rất buồn, hoang mang và lo lắng, nhưng cô âm thầm giấu trong lòng vì không muốn bố mẹ thấy nỗi lo lắng của con. 'Em tự hỏi việc điều trị không biết có kết quả hay không? Em không biết tương lai sẽ như thế nào?' - nữ sinh viên Ngoại thương chia sẻ.

Nội dung chú thích ảnh

Thủy Tiên rạng rỡ suốt cuộc trò chuyện. Cô gái cho biết đã khỏi bệnh và hoàn toàn đủ sức khỏe tham gia cuộc thi.

Về thời điểm quyết định dự thi Hoa hậu, Thủy Tiên cho biết, từ 3 năm trước, khi chữa bệnh, cô đã luôn tự nhắc nhở bản thân phải lạc quan để chiến đấu với căn bệnh.

Cô tìm đến các hoạt động ngoại khóa để giữ cho mình sự năng động, tích cực như đăng ký tham gia cuộc thi Hoa khôi của trường Ngoại thương năm 2019, đăng ký lớp học ngoại khóa như học ghi-ta... Ở thời điểm hiện tại, Thủy Tiên cho biết đã khỏi bệnh, khỏe mạnh và tự tin đủ sức khỏe để tham gia cuộc thi Hoa hậu. Năm 2019, Thủy Tiên nhận được thư động viên từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Nhắn nhủ tới các bạn trẻ, Thủy Tiên khẳng định trong cuộc sống mỗi người có một khó khăn riêng và cô sẽ không so sánh khó khăn của mình với khó khăn của các bạn. Tuy nhiên, cô mong muốn dù trong hoàn cảnh nào, các bạn cũng luôn giữ cho mình tinh thần lạc quan, niềm tin vào tương lai phía trước.

Theo Café sáng/Vtv.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều