#Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

Xem trọn vẹn phần thi ứng xử xuất sắc của Top 5 'Miss World Vietnam 2022'

Các thí sinh trong Top 5 'Miss World Vietnam 2022' là Lê Nguyễn Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Phương Linh, Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Nguyễn Thùy Linh và Nguyễn Phương Nhi đã có phần thi ứng xử được đánh giá là xuất sắc.

12/08/2022 23:56

Vào tối ngày 12/08, Chung kết Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam) đã khép lại. 5 thí sinh xuất sắc nhất gọi tên Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228), Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 104), Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 216), Nguyễn Thùy Linh (SBD 182) và Nguyễn Phương Nhi (SBD 116).

5 thí sinh đã lần lượt trả lời phần thi ứng xử của mình để Ban giám khảo chọn ra Top 3. 

Thí sinh đầu tiên bước vào phần thi ứng xử là Bảo Ngọc. Ca sĩ Lệ Quyên đưa ra câu hỏi cho Bảo Ngọc: 'Hiện nay, có nhiều trường hợp tấn công trên mạng xã hội. Chúng ta có thể làm gì để ngăn chặn điều này?'.

Bảo Ngọc trả lời: 'Tôi từng nghe câu chuyện về một nữ ca sĩ trẻ người Hàn Quốc. Cô kết liễu cuộc đời ở độ tuổi 20 sau thời gian dài bị bắt nạt. Những kẻ 'bạo lực mạng' chỉ cảm thấy hối lỗi sau khi cô mất đi. Nhưng lời nói đã nói ra rồi, không rút lại được. Xin hãy cân nhắc vì mỗi lời nói đều mang sức nặng và có thể trở thành vũ khí giết người. Chúng ta cần khơi gợi lòng trắc ẩn của mỗi người trong chúng ta'.

 

Phần trả lời câu hỏi ứng xử của Lê Nguyễn Bảo Ngọc (SBD 228)

 

Phương Linh là thí sinh thứ 2 tham gia phần thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi từ Hoa hậu Hà Kiều Anh: 'Ngày nay, công nghệ và mạng xã hội đã và đang phát triển với tốc độ vũ bão. Bên cạnh những lợi ích, nó có thể hủy hoại mối quan hệ thực tế của con người với nhau. Bạn nghĩ sao?'.

Phương Linh trả lời: 'Cùng với sự phát triển của xã hội thì công nghệ ngày càng phát triển. Nhờ đó con người cũng tận dụng được nhiều lợi ích từ công nghệ. Tôi là một sinh viên, nhờ vào công nghệ, mạng xã hội tìm kiếm được nhiều nguồn tài liệu để học tập, kết nối với bố mẹ và gia đình khi ở xa. Tuy nhiên, tôi cũng từng không kiểm soát được khi mất nhiều thời gian sử dụng mạng xã hội chỉ với mục đích giải trí, lướt Facebook, xem video YouTube.

May mắn, tôi được sự nhắc nhở của gia đình và tự ý thức bản thân sử dụng mạng xã hội một cách phù hợp hơn. Tôi muốn nói rằng chúng ta hãy sử dụng mạng xã hội một cách hợp lý nhất, hãy lên kế hoạch cuộc sống, phân bổ thời gian để vừa dùng mạng xã hội vừa tận hưởng cuộc sống bên cạnh gia đình. Hãy bản lĩnh để gạt bỏ đi những cám dỗ xấu xung quanh mình'.

 

Phần trả lời câu hỏi ứng xử của Nguyễn Thị Phương Linh (SBD 104)

Mai Phương là thí sinh thứ 3 nhận được câu hỏi từ ban giám khảo. Hoa hậu Trần Tiểu Vy hỏi Mai Phương: 'Nếu được lựa chọn giữa việc cung cấp 1.000 bữa ăn mỗi ngày và tạo ra 1.000 việc làm, bạn sẽ chọn điều gì?'.

Mai Phương cho biết: 'Trong mùa dịch, tôi từng làm tình nguyện viên ở một bếp ăn, mỗi ngày tạo ra 3.000, 5.000 suất ăn. Hai việc này đều rất cấp thiết. Tại sao chúng ta phải chọn một trong hai khi mình hoàn toàn có thể làm song song cả hai việc. Chúng ta có thể tạo ra 1.000 công việc, để 1.000 công việc có thể tạo ra hàng triệu bữa ăn cho các trẻ em trên thế giới. Và không ai sẽ bị bỏ lại'.

 

Phần trả lời câu hỏi ứng xử của Huỳnh Nguyễn Mai Phương (SBD 216)

Tiếp theo là phần trả lời câu hỏi ứng xử từ ban giám khảo của thí sinh Thùy Linh. Nhà báo Hữu Việt đặt câu hỏi cho Thùy Linh: 'Theo bạn, mục tiêu quan trọng nhất của hoa hậu khi đăng quang là gì? Thi đấu quốc tế hay xây dựng các dự án nhân ái, cộng đồng cho đất nước, đồng bào trong nước?'.

Thùy Linh đáp: 'Tôi tin rằng dù tham gia các hoạt động cộng đồng hay đi thi quốc tế đều là sứ mệnh của một hoa hậu. Một mặt, thi quốc tế thể hiện sự tự hào về dân tộc, quảng bá vẻ đẹp con người, văn hóa Việt Nam đến với bạn bè năm châu. Mặt khác, tham gia các hoạt động từ thiện là một cách để hoa hậu thể hiện được lòng nhân ái của mình.

Cô ấy đẹp, có tri thức và bây giờ phải lan tỏa đến cộng đồng. Một bông hoa không chỉ đẹp mà cần có hương sắc. Tôi đứng ở đây, tin rằng mình có thể làm cả hai điều đó như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Tiểu Vy, Lương Thùy Linh đã làm'.

 

Phần trả lời câu hỏi ứng xử của Nguyễn Thùy Linh (SBD 182)

 

Cuối cùng là phần thi ứng xử của Phương Nhi với câu hỏi từ ca sĩ Minh Hằng: 'Theo bạn, những bạn trẻ sinh ra trong gia đình có điều kiện kinh tế, khó khăn họ gặp phải là gì?'.

Phương Nhi đáp: 'Những bạn trẻ thế hệ chúng tôi gặp áp lực vô hình. Đối với Phương Nhi, tôi được ba mẹ bao bọc, chưa thực sự trưởng thành. Khi đến với Miss World Vietnam, tôi trưởng thành từ những trải nghiệm của bản thân. Tôi mong thế hệ trẻ có thể tin vào chính mình, tìm ra mục tiêu của bản thân. Gia đình cũng nên lắng nghe, thấu hiểu những điều con em mình mong muốn'.

 

Phần trả lời câu hỏi ứng xử của Nguyễn Phương Nhi (SBD 116)

Sau phần trả lời ứng xử của Top 5, Top 3 được gọi tên và các danh hiệu Hoa hậu, Á hậu 1, Á hậu 2 lần lượt thuộc về Huỳnh Nguyễn Mai Phương, Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Nguyễn Phương Nhi.

Nội dung chú thích ảnh

Top 3 Miss World Vietnam 2022.

Theo PV/vtc news
Tin cùng chuyên mục